Chào bác sĩ, chân tay em khá nhiều lông nên em lựa chọn phương pháp waxing ngay tại nhà để loại bỏ chúng. Tuy nhiên gần đây em nhận thấy lỗ chân lông to ra và có dấu hiệu bị viêm. Bác sĩ cho em hỏi waxing lông chân có hại không ạ?

(Minh Nguyệt, 23 tuổi)

Trả lời:

Chào Minh Nguyệt, cảm ơn bạn đã dành thời gian gửi câu hỏi về địa chỉ tuvan@thucucsaigon.vn.

Waxing là phương pháp triệt lông được khá nhiều chị em lựa chọn bởi nó không chỉ lấy đi  sợi lông mà còn loại bỏ được lớp tế bào chết trên da

Waxing là phương pháp triệt lông được khá nhiều chị em lựa chọn bởi nó không chỉ lấy đi hết sợi lông mà còn loại bỏ được lớp tế bào chết trên da

Waxing là phương pháp triệt lông được khá nhiều chị em lựa chọn bởi nó không chỉ lấy đi hết sợi lông mà còn  loại bỏ được lớp tế bào chết trên da.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt bạn cần phải thực hiện đúng phương pháp. Ngược lại nếu thực hiện sai cách hoặc waxing quá nhiều lần trong thời gian ngắn có thể gây ra một số tác hại như bề mặt da trầy xước, lỗ chân lông rộng ra, tích tụ mồ hôi bụi bẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây viêm nhiễm, dị ứng da, viêm nang lông.

Để triệt lông hiệu quả hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công nghệ Laser Diode. Đây là phương pháp triệt lông tiên tiến nhất hiện nay, cho hiệu quả tối ưu chỉ sau một liệu trình điều trị. Laser Diode sử dụng bước sóng 808nm tấn công mầm nhú nang lông, loại bỏ lông mà không hề gây ra đau rát. Hơn thế nữa, nó còn kích thích tăng sinh collagen dưới da, giúp làn da trở nên mịn màng, săn chắc, trắng sáng hơn.

Laser là phương pháp triệt lông tiên tiến nhất hiện nay, cho hiệu quả lâu dài chỉ sau một liệu trình điều trị

Laser là phương pháp triệt lông tiên tiến nhất hiện nay, cho hiệu quả tối ưu chỉ sau một liệu trình điều trị

Bạn có thể đến gặp bác sĩ của thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn để được thăm khám, xác định tình trạng lông và tư vấn liệu trình triệt lông  phù hợp.