Waxing là phương pháp tẩy lông khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể đến waxing ở các cơ sở spa, thẩm mỹ hoặc waxing lông tại nhà. Nếu thực hiện tại nhà, bạn cần nắm rõ một số chú ý sau để đạt được hiệu quả tốt.

Tẩy da chết trước khi waxing
Trước khi waxing chị em nên vệ sinh da sạch sẽ, tẩy da chết nhẹ nhàng

Trước khi waxing chị em nên vệ sinh da sạch sẽ, tẩy da chết nhẹ nhàng

Tế bào chết cùng các bụi bẩn có thể gây tắc lỗ chân không dẫn đến viêm và khiến lông mọc ngược vào trong. Chính vì vậy trước khi waxing chị em nên vệ sinh da sạch sẽ, tẩy da chết nhẹ nhàng để lỗ chân lông được thông thoáng, việc waxing cũng dễ dàng hơn.

Kiểm tra độ dài của sợi lông

Waxing khi lông quá ngắn hay quá dài đều không mang lại hiệu quả cao. Nếu sợi lông quá ngắn, bạn khó tẩy sạch lông hẳn. Trường hợp sợi lông quá dài sẽ dễ rối vào nhau và khiến bạn đau hơn ki wax. Độ dài thích hợp là khoảng 5 – 7mm.

Chuẩn bị sáp
Sáp để waxing cần có độ đặc quánh nhất định và không quá loãng, không được quá nóng hay quá nguội

Sáp để waxing cần có độ đặc quánh nhất định và không quá loãng, không được quá nóng hay quá nguội

Sáp để waxing cần có độ đặc quánh nhất định và không quá loãng, không được quá nóng hay quá nguội. Vì vậy trước khi waxing bạn cần kiểm tra sáp cẩn thận để chắc chắn mọi yêu cầu đều đã được đảm bảo.

Waxing đúng kỹ thuật

Khi waxing, chị em chỉ nên quét sáp thành một vùng nhỏ rộng khoảng 3cm và dài khoảng 8cm và thực hiện dần chứ không nên làm trên vùng quá rộng cùng lúc. Quét theo chiều lông mọc với lớp dày một chút.

Khi giật sáp lưu ý cần giật theo hướng ngược chiều sợi lông để đạt được hiệu quả. Nếu còn sót một vài sợi bạn có thể dùng nhíp để loại bỏ chứ không nên waxing liên tiếp lần hai.

Chú ý sau waxing

Sau khi waxing, không nên làm việc hay vận động mạnh vì mồ hôi ra có thể gây bít lỗ chân lông. Thoa một lớp dầu dưỡng để làm dịu da rồi thoa sản phẩm chống lông mọc ngược. Tránh tắm nước nóng, không dùng sữa tắm, xà phòng, kem dưỡng da trong ít nhất một ngày. Nên mặc quần áo mỏng, rộng rãi, thấm hút mồ hôi tốt.

Bác sĩ đang tư vấn cho khách hàng về công nghệ triệt lông bằng Laser Diode

Bác sĩ đang tư vấn cho khách hàng về công nghệ triệt lông bằng Laser Diode

Thực hiện đúng theo các hướng dẫn trên sẽ giúp việc waxing lông tại nhà đạt hiệu quả. Tuy nhiên waxing khá mất thời gian và chỉ đem lại hiệu quả triệt lông tạm thời. Nếu muốn triệt sạch lông, không lo chúng tái phát, bạn có thể lựa chọn công nghệ Laser Diode của thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn. Nhờ khả năng sử dụng linh hoạt bước sóng 808nm, Laser Diode loại bỏ sạch lông từ gốc tới ngọn, phá hủy nguồn dinh dưỡng nuôi nang, cho hiệu quả triệt lông tối ưu.