Waxing lông có rất nhiều ưu điểm nên được đông đảo bạn gái lựa chọn. Vậy những lợi ích của việc waxing lông là gì?

Waxing lông có rất nhiều ưu điểm nên được đông đảo bạn gái lựa chọn.

Waxing lông có rất nhiều ưu điểm nên được đông đảo bạn gái lựa chọn.

 

Loại bỏ được da chết

Khi bạn thoa kem hay miếng dán tẩy lông lên da, da chết sẽ bám dính lên miếng dán và khi bạn giật miếng dán ra, các tế bào da chết sẽ nhanh chóng bị lấy đi cùng với những sợi lông cứng đầu. Để hiệu quả tẩy lông đạt tối ưu thì bạn hãy tẩy da chết trước và trong khi tắm, sau đó waxing và cuối cùng là thoa kem dưỡng ẩm để làn da được mềm mại, mịn màng.

Lông sẽ mọc chậm và thưa hơn

Waxing lông sẽ đem đến hiệu quả triệt lông cao hơn cạo lông nhờ lấy đi hết các sợi lông. Theo đó, nang lông muốn mọc lại cũng mất nhiều thời gian hơn và đặc biệt là không phải tất cả các nang lông đều mọc lại. Hơn nữa, lúc lông mọc lại cũng sẽ thưa và nhạt màu hơn, thời gian bạn phải waxing lần tiếp theo lâu hơn.

Waxing lông sẽ đem đến hiệu quả triệt lông cao hơn cạo lông nhờ lấy đi hết các sợi lông.

Waxing lông sẽ đem đến hiệu quả triệt lông cao hơn cạo lông nhờ lấy đi hết các sợi lông.

Không gây kích ứng da

Việc dùng dao cạo lông đôi khi khiến làn da bạn bị ửng đỏ, đau rát hay thậm chí là gây ra những tổn thương. Ngược lại, nếu waxing lông đúng cách, những điều trên có thể được giảm thiểu tối đa. Có thể sau khi waxing da sẽ đỏ ửng nhưng tình trạng này không kéo dài lâu và sẽ nhanh chóng biến mất.

Loại bỏ sợi lông nhanh chóng

Waxing sẽ lấy đi hết các sợi lông một cách nhanh chóng chỉ trong 1 lần waxing. Vậy nên nó phương pháp hiệu quả cho các khu vực khỏ của khuôn mặt hay bất kì bộ phận nào của cơ thể. Khi thoa sáp lên vùng da có lông, độ dính của sáp sẽ lấy sạch lông . Làn da của bạn sẽ trở nên mềm mại, mịn màng và sáng hơn. Bên cạnh đó phương pháp này hạn chế cảm giác đau khi dùng nhíp nhổ lông, cũng như giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian dọp dẹp những sợi lông xấu xí.

Waxing sẽ lấy đi hết các sợi lông một cách nhanh chóng chỉ trong 1 lần waxing.

Waxing sẽ lấy đi hết các sợi lông một cách nhanh chóng chỉ trong 1 lần waxing.

Hiệu quả lâu dài

Nếu việc cạo lông làm bạn phải thường xuyên “dọn dẹp” lông thì waxing giúp khoảng cách giữa các lần wax lông của bạn thưa hơn. Bởi wax lấy đi tận chân sợi lông khiến lông mọc ra lâu hơn, thông thường sau khoảng 1-2 tuần bạn mới phải thực hiện wax lông lại.