Nâng mũi Hàn Quốc là 1 trong những phương pháp thẩm mỹ thông dụng nhất hiện nay, giúp mang lại chiếc mũi cao thẳng, mềm mại tự nhiên cho khách hàng. Và 1 trong những vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất là “nâng mũi Hàn Quốc gây tê hay gây mê?”. Cùng chúng tôi giải đáp với các bác sĩ của Thu Cúc Sài Gòn để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Nâng mũi Hàn Quốc là kỹ thuật sử dụng sụn nhân tạo nhằm nâng cao sống mũi, giúp mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt. Đây là phương pháp đã được Thu Cúc Sài Gòn tiếp nhận trực tiếp từ tập đoàn thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc, tập đoàn V Plastic, sau đó ứng dụng phù hợp với đặc điểm của người Việt Nam. Chính bởi vậy, thực hiện nâng mũi tại Thu Cúc khách hàng hoàn toàn có thể nhanh chóng sở hữu dáng mũi đẹp như các idol K-Pop nhưng lại không phải tốn kém nhiều thời gian, tiền bạc để sang tận xứ sở Hàn Quốc xa xôi thực hiện phẫu thuật.

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp khách hàng sở hữu dáng mũi cao thẳng như ý

Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ giúp khách hàng sở hữu dáng mũi cao thẳng như ý

Thông thường, khi nâng mũi khách hàng sẽ được gây vô cảm (gây tê hoặc gây mê) để không cảm thấy đau đớn, vì thế nên nhiều người thắc mắc về kỹ thuật gây vô cảm đối với phương pháp nâng mũi Hàn Quốc. Dưới đây là những tư vấn cụ thể của bác sĩ Thu Cúc:

Hỏi: Trong phẫu thuật thẩm mỹ có những phương pháp gây vô cảm nào đang được áp dụng thưa bác sĩ?

Trả lời: Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau và mỗi phương pháp sẽ có cách gây vô cảm thích hợp, trong đó có 3 phương pháp gây vô cảm chính là gây tê, tiền mê và gây mê. Thông thường đối với các ca đại phẫu như nâng ngực, nâng mông, hút mỡ,… sẽ sử dụng phương pháp gây mê, với các ca tiểu phẫu như nâng mũi, cắt mí,…thì chủ yếu sử dụng gây tê. Cũng tùy vào từng trường hợp khách hàng khác nhau, các bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gây vô cảm thích hợp.

Hỏi: Nhiều người cho rằng nâng mũi Hàn Quốc là 1 trong những phương pháp rất phức tạp, nhiều đau đớn nên phải gây mê, điều này có đúng không? Nâng mũi Hàn Quốc gây tê hay gây mê?

Trả lời: Đúng là trước đây nâng mũi chủ yếu là gây mê. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại như hiện nay, các ca phẫu thuật nâng mũi chỉ cần gây tê hoặc tiền gây mê là đủ, rất ít trường hợp phải gây mê.

Gây tê là kỹ thuật được sử dụng chính khi nâng mũi

Gây tê là kỹ thuật được sử dụng chính khi nâng mũi

Hỏi: Bác sĩ có thể chia sẻ cụ thể hơn về các phương pháp gây vô cảm này?

Trả lời: Gây tê là phương pháp làm mất cảm giác tại 1 vùng nhỏ của cơ thể, ức chế cảm giác đau đớn tại chính bộ phận đó. Với tiền gây mê, bác sĩ sẽ sử dụng thêm 1 loại thuốc an thần để làm giảm tình trạng nôn mửa có thể xảy ra trong hoặc sau khi mổ, đồng thời kiểm soát chức năng của cơ thể. Với 2 phương pháp này, khách hàng hoàn toàn tỉnh táo khi làm phẫu thuật, có thể biết được chính xác ai phẫu thuật cho mình, thao tác như thế nào,….,giúp khách hàng không cảm thấy mệt mỏi, khó chịu sau khi thuốc đã tan hết và khách hàng có thể ra về ngay sau phẫu thuật.

Với gây mê là phương pháp tác động đến vùng não bộ, làm mất cảm giác toàn thân, khách hàng sẽ không biết gì trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật kết thúc, khách hàng cần lưu lại viện để được theo dõi, kiểm tra và hồi phục. Vì thế, gây mê chỉ áp dụng với những ca phẫu thuật phức tạp, thời gian phẫu thuật lâu.

Diễn viên Lan Hương sở hữu dáng mũi đẹp không góc chết sau khi nâng mũi tại Thu Cúc

Diễn viên Lan Hương sở hữu dáng mũi đẹp không góc chết sau khi nâng mũi tại Thu Cúc

Hỏi: Với phương pháp nâng mũi Hàn Quốc, việc gây tê có đòi hỏi yêu cầu gì phức tạp không?

Trả lời: Nhiều người cho rằng, gây tê thực hiện rất dễ, chỉ cần tiêm thuốc tê là xong. Tuy nhiên, gây tê cần được thực hiện bởi 1 đội ngũ bác sĩ chuyên gây tê riêng biệt để biết được chính xác khách hàng đó cần tiêm với liều lượng bao nhiêu, tiêm ở vị trí như thế nào, thao tác thực hiện gây tê phải chính xác, nhanh chóng để không làm khách hàng thấy đau đớn, khó chịu,….

Tại Thu Cúc Sài Gòn, các bác sĩ gây tê đều là những người được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác, đảm bảo mang đến cảm giác thư thái, thoải mái nhất cho khách hàng.

Các bác sĩ Thu Cúc Sài Gòn với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực hiện nâng mũi với thao tác khéo léo, nhẹ nhàng

Các bác sĩ Thu Cúc Sài Gòn với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực hiện nâng mũi với thao tác khéo léo, nhẹ nhàng

Cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ trên!

Như vậy, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nâng mũi Hàn Quốc gây tê hay gây mê. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1920 để được giải đáp miễn phí.