Nhiều chị em cho rằng nhổ lông nách là cách nhanh nhất mỗi khi muốn “quét sạch” vi ô lông, nhưng thực tế phương pháp này ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại. Vậy có nên nhổ lông nách không và có cách nào để “làm sạch” lông vùng này vừa hiệu quả, vừa an toàn? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

có nên nhổ lông nách không

Dùng nhíp nhổ lông nách để lại hậu quả đối với làn da

Những tác hại có thể gặp khi nhổ lông nách bằng nhíp

  • Giãn nở lỗ chân lông: Với cơ chế kéo giãn các sợi lông thì việc dùng nhíp nhổ lông sẽ tác động trực tiếp vào lỗ chân lông khiến chúng to ra, từ đó bụi bẩn, vi khuẩn dễ xâm nhập gây thâm đen làn da.
  • Gia tăng mùi mồ hôi: Lỗ chân lông giãn nở do nhổ lông nách khiến bụi, vi khuẩn làm vùng da dưới cánh tay dễ bị bốc mùi. Và đây là nguyên nhân khiến gia tăng tình trạng hôi nách.
  • Viêm nhiễm vùng da dưới cánh tay: Nhíp có đầu nhọn và sắc nên rất dễ gây ra chầy xước da, đó là nguy cơ dẫn đến viêm nhiễm, đặc biệt là những cục đỏ, khiến bạn cảm giác đau và xót dưới da. Bên cạnh đó khi vi khuẩn xâm nhập vào da do dùng nhíp nhổ lông mà không vệ sinh kịp thời sẽ gây ra tình trạng hiện tượng viêm nang lông.
có nên nhổ lông nách không

Không những viêm nhiễm mà nhổ lông nách còn gây thâm đen làn da

  • Gia tăng nguy cơ ung thư vú: Tuy chưa được chứng minh nhưng nhiều người cho rằng nhổ lông nách bằng nhíp là một trong những nguyên nhân gây ung thư vú. Điều này có thể lý giải như sau: Thông thường khi nhổ lông chúng ta sẽ dùng thêm lăn khử mùi và khi lỗ chân lông đang giãn nở khiến các chất trong lăn khử mùi thâm nhập vào bên trong làn da, đây là nguyên nhân khiến nguy cơ mắc ung thư vú tăng đột ngột.
  • Không thế loại sạch vi ô lông dưới cánh tay: Sử dụng nhíp nhổ lông chỉ là phương pháp tạm thời, sau một khoảng thời gian nhất định thì những sợi lông này sẽ mọc trở lại, thậm chí đen và dày hơn. Và tất nhiên việc lạm dụng nhíp nhổ lông sẽ khiến nang lông bị chấn động và tổn thương.

Những phương pháp tẩy lông nách an toàn

  • Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên: Những sản phẩm tự nhiên như chanh, đường, mật ong, bột nghệ,…được sử dụng nhiều trong các công thức làm đẹp. Tuy không mang lại hiệu quả tối đa nhưng phần nào cải thiện được tình trạng rậm lông và thân thiện, an toàn với làn da. Bên cạnh đó một số nguyên liệu còn có tác dụng làm đẹp da, dưỡng da sáng mịn tự nhiên.
có nên nhổ lông nách không

Nguyên liệu thiên nhiên triệt lông hiệu quả và an toàn

  • Triệt lông công nghệ cao Laser Diode: Đây là phương pháp triệt lông được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Laser Diode hoạt động dựa trên cơ chế: Tác động trực tiếp vào mầm nhú, đánh bật tận chân của các sợi lông, ngăn chặn các chất dinh dưỡng đi nuôi sợi lông và nhờ đó mà hiệu quả duy trì lâu dài. Bên cạnh đó Laser Diode với tần số và bước sóng phù hợp chỉ tác động đến vùng da cần triệt mà không xâm lấn, cực kỳ an toàn đối với người sử dụng. Đặc biệt, phương pháp này còn hỗ trợ điều trị viêm nang lông, cải thiện tình trạng thâm da, mang đến làn da sáng mịn và khỏe mạnh.
có nên nhổ lông nách không

Thu Cúc sử dụng máy móc hiện đại trong triệt lông

Thẩm mỹ Thu Cúc là một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng công nghệ Laser Diode vào triệt lông, với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Thu Cúc sẽ giúp khách hàng loại bỏ vi ô lông dưới cánh tay một cách tối ưu, an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ triệt lông nách tại Thẩm mỹ Thu Cúc có thể gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn để được giải đáp chi tiết nhé!