Lông hình thành do nhiều yếu tố bên trong cơ thể: cơ địa, gen di truyền, do nội tiết tố,… Sau khi triệt lông thì hiệu quả chỉ duy trì trong thời gian nhất định và sẽ mọc trở lại. Vậy làm thế nào để sau tẩy lông lông mọc trở lại ít hơn, mỏng hơn và nhạt màu hơn. Cùng “bỏ túi” 3 cách Cách làm hạn chế lông mọc trở lại sau triệt lông qua bài viết sau nhé!

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, dù bạn lựa chọn biện pháp triệt lông để khắc phục những đám lông “rậm rạp” thì điều đó không có nghĩa là lông sẽ không bao giờ mọc trở lại. Và cách tốt nhất là bạn nên tìm cách để lông mọc trở lại chậm hơn, ít hơn với một số biện pháp sau:

cach-lam-han-che-long-moc-tro-lai-sau-triet-long

Dù bạn lựa chọn biện pháp triệt lông để khắc phục những đám lông “rậm rạp” thì điều đó không có nghĩa là lông sẽ không bao giờ mọc trở lại.

Hạn chế lông mọc trở lại bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên

Bạn có thể tận dụng một số nguyên liệu thiên nhiên giúp làm se khít lỗ chân lông, làm nhạt màu lông hoặc làm teo các mầm nhú nang lông như:

  • Mặt nạ hạn chế lông mọc bằng đậu phụ và đậu xanh: Bạn nghiền nhuyễn 1/2 miếng đậu phụ non, rồi trộn đều với 2-3 thìa bột đậu xanh.Sau khi vệ sinh vùng da sạch sẽ, bạn bôi mặt nạ lên da, để khoảng 30 phút rửa lại lại bằng nước lạnh. Thực hiện 2 lần/tuần,
  • Mặt nạ hạn chế lông mọc lại bằng chanh và mật ong: Bạn lấy 1/quả chanh vắt lấy nước cốt và trộn đều và đắp lên vùng da cần điều trị trong 20 phút, kết hợp mát xa nhẹ nhàng trong khoảng 3-5 phút để các dưỡng chất thẩm thấu vào da tốt hơn. Với mặt nạ mật ong và chanh bạn duy trì 2-3 lần/tuần để vừa có làn da tươi sáng, mịn màng hơn vừa hạn chế tình trạng lông mọc lại.
cach-lam-han-che-long-moc-tro-lai-sau-triet-long-1

Bạn có thể tận dụng một số nguyên liệu thiên nhiên giúp làm nhạt màu lông hoặc làm teo các mầm nhú nang lông để hạn chế lông mọc trở lại.

Ngăn lông mọc trở lại bằng cách hạn chế ăn đồ ngọt

Ngoài biện pháp sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên làm yếu các mầm nhú nang lông, bạn còn có thể hạn chế tình trạng lông mọc trở lại sau khi triệt lông bằng cách giảm ăn đồ ngọt.

cach-lam-han-che-long-moc-tro-lai-sau-triet-long-2

Hạn chế tình trạng lông mọc trở lại sau khi triệt lông bằng cách giảm ăn đồ ngọt.

Vì theo nghiên cứu, ăn các đồ ăn nhiều đường, thực phẩm chứa chất carbohydrate tinh luyện có thể kích thích lông mọc nhiều hơn. Bởi khi cơ thể tăng lượng đường huyết, dẫn tới phản ứng tăng sinh insulin, kích hoạt các yếu tố tăng trưởng trong cơ thể, làm tăng sinh lượng  hoocmôn nam tính testosterone, dẫn tới lông mọc nhiều hơn.

Ngoài ra việc tăng cân quá đột ngột cũng có thể khiến tình trạng lông càng mọc lại nhanh hơn, rậm rạp hơn.

Ngăn chặn lông mọc trở lại bằng cách triệt lông với công nghệ Laser Diode

Phương pháp triệt lông là một trong những yếu tố quan trọng xem lông mọc trở lại nhanh hay chậm, nhiều hay ít. Các biện pháp cơ học như waxing lông, cạo lông, nhổ lông,… thường chỉ loại bỏ phần lông trên bề mặt da, không bỏ đi phần nang lông nuôi dưỡng nên thường chỉ sau 3-5 ngày, lông mọc trở lại và có xu hướng “rậm rạp” hơn.

Vì vậy để ngăn chặn lông mọc trở lại thì chị em nên chọn biện pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode của Hoa Kỳ. Công nghệ này ứng dụng bước sóng Laser hiện đại, tác động sâu dưới da ở lớp trung bì để triệt tiêu các nang lông, loại bỏ nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng các sợi lông, loại bỏ từng sợi lông từ gốc đến ngọn. Bởi vậy biện pháp triệt lông này giúp ngăn chặn lông mọc trở lại trong thời gian lâu hơn, lông mọc trở lại cũng nhạt màu, thưa thớt hơn.

cach-lam-han-che-long-moc-tro-lai-sau-triet-long-4

Ngăn chặn lông mọc trở lại bằng cách triệt lông với công nghệ Laser Diode tại Thu Cúc CLinics

Triệt lông bằng Laser Diode được áp dụng khá rộng rãi nhưng bạn chỉ nên thực hiện tại những địa chỉ uy tín như Thu Cúc Clinics- nơi có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm để điều chỉnh bước sóng laser phù hợp, tránh gây tổn thương cho da.

Nếu bạn cần được tư vấn về dịch vụ triệt lông mang lại hiệu quả lâu dài thì bạn hãy liên hệ tổng đài: 1900 5588 96 của Thu Cúc Clinics để được chia sẻ thông tin cụ thể hơn.