Triệt lông bằng phương pháp tự nhiên khá thuận tiện và được nhiều người áp dụng, tuy nhiên kết quả chỉ duy trì tạm thời. Vậy có cách nào để vừa “quét” sạch lông lại vừa mang đến hiệu quả lâu dài, an toàn cho làn da? Cùng lưu ý tới 7 lời khuyên triệt lông hiệu quả dưới đây.

Tẩy da chết

Tẩy da chết không những loại bỏ dầu thừa trên da, ức chế quá trình phát triển của sợi lông mà còn giúp những sợi lông mảnh nhỏ mới mọc lộ ra. Nhờ đó mà bạn có thể “dọn sạch sẽ” vùng cần triệt, kể cả những sợi lông tơ hay ngắn.

7 lòi khuyên triệt lông hiệu quả

Tẩy da chết không nhũng làm sạch da mà còn hỗ trọ triệt lông hiệu quả

Cọ tẩy lông

Đây là dụng cụ ít được biết đến, tuy nhiên khi sử dụng cọ có đầu to và tròn thì kem tẩy lông sẽ thẩm thấu vào làn da sâu hơn và phát huy tác dụng tốt hơn nhờ đó hiệu quả triệt lông cao hơn.

Dùng dao cạo hoặc máy cạo chất lượng

Nếu bạn lựa chọn phương pháp cạo lông thì hãy đầu tư một chiếc dao cạo hoặc máy cạo tốt với lưỡi dao sắc. Đây là “công thức” tẩy lông vừa tiết kiệm tời gian, vừa khắc phục được tình trạng đau rát.

Tuy nhiên, mỗi loại da sẽ phù hợp với một loại máy/ dao cạo khác nhau. Bạn nên dùng dao cạo có nhiều lưỡi nhỏ để hiệu quả triệt lông cao và các sợi lông được đánh bật .

Dao cạo luôn là một trong nhũng sự lựa chọn hàng đầu bởi nhanh chóng và hiệu quả

Dao cạo luôn là một trong nhũng sự lựa chọn hàng đầu bởi nhanh chóng và hiệu quả

Thường xuyên thay dao cạo

Thay dao cạo thường xuyên là một trong 7 lời khuyên triệt lông hiệu quả mà các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng. Bạn cần chú ý tới độ “sắc” của dao cạo để dễ dàng “dẹp” sạch đám lông và số lần lặp lại cũng giảm xuống. Vì vậy ngoài việc lựa cọn dao cạo tốt thì bạn nên thay dao mới vào mỗi lần triệt lông nhé!

Cách cạo lông hiệu quả

Theo các chuyên gia thì cách tốt nhất để loại bỏ sạch những đám lông trên da là hãy cạo ngược chiều mọc của các sợi lông. Tuy nhiên, trong quá trình cạo bạn cần hết sức cẩn thận để tránh làm xước và tổn thương da.

Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rậm lông và lông mọc nhanh đó chính là chế độ ăn uống không hợp lý. Bởi vậy muốn hạn chế sự phát triển của các sợi lông thì bạn cần lưu ý một vài điểm dưới đây:

  • Giảm tinh bột trong các bữa ăn hàng ngày (cách này không những giúp cơ thể bạn thon thả mà còn giảm mức độ phát triển của sợi lông).
7 lời khuyên triệt lông hiệu quả

Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sự phát triển các sợi lông

  • Bổ sung vitamin B6 cho cơ thể: thịt, trứng, sữa, cà rốt, cá,….

Dùng lotion với sữa đậu nành

Đối với nữ giới, sữa đậu nành không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp thu nhỏ và ức chế sự phát triển của nang lông, từ đó giúp triệt lông hiệu quả.

Cách sử dụng: Trộn lotion với sữa đậu nành rồi sử dụng hàng ngày bằng cách bôi lên da. Đây vừa là công thức “làm sạch” những đám lông hiệu quả vừa giữ ẩm tốt cho làn da.

Áp dụng 7 lời khuyên triệt lông hiệu quả trên đây bạn sẽ luôn tự tin với làn da mịn màng, sáng hồng, không còn lo lắng vì sự xuất hiện của những sợi lông đáng ghét nữa.

Ngoài ra muốn triệt lông hiệu quả và duy trì dài lâu bạn có thể tham khảo công nghệ Laser Diode tại Thẩm mỹ Thu Cúc. Đây là công nghệ hiện đại nhất được nhiều nước trên thế giới áp dụng, FDA kiểm duyệt về mức độ hiệu quả và tính an toàn đối với người sử dụng. Công nghệ này sử dụng ánh sáng Laser Diode kết hợp sóng RF (808nm) đi sâu vào các nang lông và đánh bật các sợi lông hiệu quả, đồng thời ức chế khả năng mọc lại của chúng.

7 lời khuyên triệt lông hiệu quả

Muốn triệt lông hiệu quả bạn có thể tham khảo công nghệ Laser Diode

Thẩm mỹ Thu Cúc là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng thành công công nghệ Laser Diode vào triệt lông cho khách hàng. Chỉ trong một thời gian ngắn điều trị là bạn có thể sở hữu làn da sạch với độ mịn và độ sáng tự nhiên.

Liên hệ tổng đài 1900 5588 96 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ triệt lông công nghệ cao tại Thẩm mỹ Thu Cúc nhé!