Treo ngực sa trễ là giải pháp làm đẹp giúp chị em khắc phục những khuyết điểm vòng 1 như vùng ngực chảy xệ, chùng nhão. Tùy thuộc vào mức độ sa trễ mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị tương ứng, giúp mọi người sớm sở hữu “núi đôi” đầy đặn. Cùng Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Phẫu thuật treo ngực sa trễ là gì?

Phẫu thuật treo ngực sa trễ chính là kỹ thuật giúp cắt bỏ phần da dư, đồng thời kéo các mô và cơ ngực, giúp ngực gọn gàng, săn chắc và cân đối với cơ thể hơn. Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp như ngực bị xuống cấp như chảy xệ, da chùng nhão do lão hóa tuổi tác hoặc sau khi sinh nở nhiều lần.

Hiện nay nâng ngực sa trễ có 2 thủ thuật phổ biến gồm:

  • Treo ngực sa trễ không đặt túi: Bác sĩ tiến hành thực hiện loại bỏ phần da và mỡ dư thừa ở vùng bầu ngực, và sử dụng chỉ sinh học để khâu đóng vết mổ. Tuy nhiên, phương pháp này phù hợp với những người có mô tuyến vú đầy đặn, chỉ cần treo tuyến chảy xệ đã có thể sở hữu vòng 1 căng tràn và săn chắc.
  • Treo ngực sa trễ kết hợp nâng ngực: Sau khi treo trên ngực sa trễ. Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị nội soi và đặt túi độn vào khoang ngực. Phương pháp này phù hợp với những người sở hữu mô tuyến vú mỏng muốn nâng cấp vòng 1 to hơn. Giúp bầu ngực tự nhiên to và căng mềm hơn.

treo ngực sa trễ

Treo ngực sa trễ và nâng ngực có gì khác nhau?

Nhìn chung phương pháp treo ngực sa trễ và nâng ngực đều giúp chị em cải thiện vòng một của mình tuy nhiên hai phương pháp này lại hoàn toàn khác nhau Cụ thể một số điểm dưới đây:

Treo ngực sa trễ Nâng ngực
Tác dụng Phương pháp treo ngực sa trễ sẽ giúp trẻ hóa phần khuôn ngực và núm vú sẽ về trạng thái như ban đầu trước khi chảy xệ. Nâng ngực giúp tăng kích thước vòng 1. Giúp tạo thành hình vòng 1 theo mong muốn.
Phương pháp thực hiện Hiện nay rất hiểm sử dụng nội soi. Có thể sử dụng phương pháp nội soi.
Vị trí mổ Quầng vú, sẹo dọc, sẹo dọc chữ T Vị trí mổ sẽ là quầng vú, đường chân vú, đường rốn, đường nách.
Thời gian thực hiện 60 – 90 phút thực hiện

Thời gian hồi phục 2 – 3 tuần.

90 – 120 phút

Thời gian hồi phục 6 – tuần.

Phân loại cấp độ ngực sa trễ

Nhìn chung, tùy vào tình trạng vòng 1 của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp, tùy vào cấp độ chảy xệ trung bình, nhẹ, vừa và nặng.

Ngực sa trễ cấp độ 1

Mức độ chảy xệ nhẹ. Núm vú hướng xuống dưới từ 2 – 5 cm, vòng 1 có mức xệ nhẹ. Bác sĩ sẽ rách một đường tròn quanh quầng vú, loại bỏ và bóc tách những phần mỡ thừa, khâu đóng vết rạch lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Ngực sa trễ cấp độ 2

Mức độ chảy xệ trung bình. Núm vú chảy thấp hơn từ 5 – 10cm, bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 đường quanh quầng vú và thêm một đường dọc từ quầng vú kéo dài xuống chân ngực, đồng thời loại bỏ phần da và lượng mỡ dư giúp thu gọn vòng 1.

Ngực sa trễ độ 3

Núm vú xệ hẳn, núm vú hạ thấp hơn 10cm, đồng thời ngực sa trễ chảy xuống cách rốn tầm 5cm. Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ tiến hành mổ 1 đường chữ T ngược, gồm 1 đường dọc xuống phía dưới và một đường ngang phần chân ngực, và một cung tròn quanh quầng vú. Sau đó cắt bỏ da thừa và mô mỡ, sau đó treo ngực lên và cố định bằng chỉ thẩm mỹ.

Ngực sa trễ độ 4

Mức độ chảy xệ nặng, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp mổ đường chữ T ngược, hay còn được gọi là đường mỏ neo. Bác sĩ mổ 3 đường trên bầu ngực bao gồm một

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888