Thông khe ngực là những trường hợp tương đối hiếm gặp, vậy đâu là lý do gì phải thực hiện thông khe ngực, phương pháp này khắc phục những điểm gì? Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn để có thật nhiều thông tin về phương pháp này.

Thông khe ngực là như thế nào?

Thông khe ngực hay ngực dính liền chính là tình trạng khoảng cách giữa hai bầu ngực gần sát nhau đến mức không còn nhìn thấy khe hẹp ở giữa. Đây là những trường hợp hiếm khi xảy ra và mức độ nghiêm trọng sẽ khác nhau tùy thuộc ở mỗi người

Trên thế giới rất ít trường hợp thông thì ngực bẩm sinh thay vào đó Tình trạng thông khí ngực này xuất hiện với những người đã từng trải qua phẫu thuật nâng ngực hoặc tái tạo bầu vú bằng túi độn ngực sau khi điều trị ung thư.

thông khe ngực

Thông khe ngực có nguy hiểm không?

Thông khe ngực sẽ nguy hiểm nếu mọi người thực hiện tại những địa chỉ không tên tuổi hay địa chỉ “chui”. Không đảm bảo yếu tố hoặc thậm chí là nguy hại tới tính mạng.

Thông khe ngực rất nếu đáp ứng được những điều kiện như địa chỉ thực hiện uy tín, có nhiều máy móc và công nghệ hỗ trợ hiện đại hỗ trợ, giúp giảm thiểu tối đa những xâm lấn. Trình độ tay nghề bác sĩ có chuyên môn, sẽ thực hiện những kỹ thuật khéo léo và chính xác, nhằm xác định vị trí đặt túi và điều chỉnh lại khe ngực. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện, mọi người cũng cần đảm bảo yếu tố sức khỏe tốt, không mắc các vấn đề chống chỉ định trước khi nâng ngực. Vấn đề then chốt quyết định yếu tố thành công và không nguy hại chính là quá trình chăm sóc hậu phẫu đúng cách và thực hiện kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thông khe ngực

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngực bị thông khe, là do bác sĩ thực hiện bóc tách quá nhiều mô cơ vùng ngực, hay sử dụng túi size quá lớn, hoặc đưa túi độn ngực vào quá sâu.. Cụ thể như sau:

 • Diện tích bóc tách khoang rộng: Trong quá trình nâng ngực, bác sĩ đã loại bỏ nhiều mô vú hoặc tách quá mức cần thiết các cơ ngực xung quanh vị trí xương ức. Vì thế túi độn sẽ có nguy cơ di chuyển đến gần nhau, khiến bầu ngực bị dính lại.
 • Đặt túi ngực sai vị trí: Nguyên nhân này cũng liên quan tới tay nghề của bác sĩ thực hiện nâng ngực, khi bác sĩ đã đặt túi quá gần vùng giữa của ngực, khiến cho 2 bầu ngực bị đẩy và chạm vào nhau, xảy ra biến chứng thông khe ngực.
 • Sử dụng túi độn quá lớn: Size túi ngực càng lớn thì cũng đồng nghĩa rằng khoang chứa túi cũng phải lớn, từ đó cũng tạo áp lực kéo căng phần mô cơ vùng ngực. Điều này gây mất khe hẹp ở giữa ngực, và tăng nguy cơ chảy xệ ngực.

nguyên nhân dẫn đến tình trạng thông khe ngực

Cách khắc phục tình trạng thông khe ngực

Cách khắc phục được tình trạng thông khe ngực chính là phẫu thuật chỉnh sửa, đặc biệt đối với những trường hợp nặng gây ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ của vòng 1.

 • Trường hợp nâng ngực dưới cơ: Bác sĩ sẽ điều chỉnh khoang chứa túi độn bằng việc nối lại những mô cơ ngực gần xương ức, đồng thời sẽ bóc tách và mở rộng khoang chứa túi độn sang 2 bên, nhằm tạo không gian chứa túi độn phù hợp.
 • Trường hợp nâng ngực trên cơ dưới mô tuyến vú hoặc dùng túi ngực size quá lớn. Bác sĩ sẽ xem xét tháo túi nâng ngực và đặt lại túi ngực phía dưới cơ. Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ khuyên nên lựa chọn size túi ngực nhỏ hơn, vừa đảm bảo hiệu quả tăng kích thước vòng 1, vừa giảm thiểu tối đa áp lực lớn lên mô cơ tại bầu ngực.

Địa chỉ thông khe ngực và hiệu quả

Thông khe ngực cần thực hiện tại những địa chỉ uy tín, mới mang lại hiệu quả và cho người thực hiện. Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn tự hào là một trong những địa chỉ làm đẹp tin cậy của nhiều người. Bởi:

 • Bệnh viện được thành lập từ những năm 1996, với hơn 27 năm trong lĩnh vực làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Là một trong những bệnh viện đầu tiên được Bộ Y Tế công nhận và cấp giấy phép hoạt động.
 • Bác sĩ có kinh nghiệm cao, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài.
 • Kỹ thuật viên, nhân viên y tế luôn tận tình hướng dẫn và chăm sóc 24/24.
 • Bệnh viện luôn đào tạo và cập nhật những phương pháp thẩm mỹ công nghệ mới hiện đại hơn.
 • Cơ sở vật chất, công nghệ áp dụng luôn được đầu tư những trang thiết bị mới và tân tiến nhất.
 • Phòng thực hiện phẫu thuật vô khuẩn 1 chiều.
 • Bệnh viện Thu Cúc ra mắt kỹ thuật mổ cảm biến mạch máu .
 • Luôn có nhiều chương trình, sự kiện lớn dành cho khách hàng và khuyến mại lớn.
 • Có sự quan tâm làm đẹp từ các Hoa hậu như Đỗ Hà, Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Thanh Thủy, cùng nhiều người nổi tiếng khác.

Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc địa chỉ nâng ngực uy tín

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về “thông khe ngực”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888