Nâng mũi xong bị thấp là một trong những biến chứng phổ biến sau khi thẩm mỹ nâng mũi. Nhiều người cảm thấy khá lo lắng về hiện tượng này sẽ gây ảnh hưởng đến dáng mũi sau này. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giúp mọi người tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân nâng mũi xong bị thấp

Nâng mũi bị thấp là tình trạng khiến những người sau thẩm mỹ cảm thấy lo lắng nhất về hiệu quả của phương pháp đó. Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên vấn đề này:

Do mũi chưa hoàn toàn ổn định

Trong 3 tuần đầu tiên sau khi nâng mũi, mũi sẽ dần bớt sưng tấy nhưng dáng mũi lúc này vẫn chưa được ổn định. Vì thế tình trạng nâng mũi xong bị thấp có thể xảy ra ở thời điểm này nếu sờ nắn và có tác động mạnh vào mũi.

Còn nếu sau khoảng 2 tháng mà dáng mũi vẫn không được như mong muốn, mọi người nên đến bệnh viện thăm khám và điều trị kịp thời.

nâng mũi xong bị thấp

Do sửa mũi quá nhiều lần

Mũi khi sửa quá nhiều lần sẽ khiến đầu mũi trở nên mỏng dần, tổn thương nặng nề hơn. Ngoài ra, còn khiến tụt sụn mũi, ảnh hưởng xấu đến cấu trúc mũi và dẫn đến tình trạng nâng mũi xong bị thấp.

Bác sĩ thực hiện thiếu chuyên môn, tay nghề kém

Yếu tố gây nên tình trạng nâng mũi xong bị thấp không thể bỏ qua đó là bác sĩ thực hiện tay nghề kém, thiếu chuyên môn. Họ thường sẽ có những sai sót trong việc đặt sụn mũi, làm xương mũi bị tổn thương, ảnh hưởng đến hiệu quả sau nâng.

Khách hàng không phù hợp dáng mũi cao

Những khách hàng có da phần đầu mũi quá mỏng chắc chắn sẽ không thích hợp với dáng mũi cao vì có thể gặp phải nhiều biến chứng như đầu mũi bị bóng đỏ, sưng tấy,…Vậy nên, họ có thể gặp tình trạng nâng mũi xong bị thấp, bị tụt sụn.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu không đúng chuẩn

Nguyên nhân cuối cùng gây ra tình trạng nâng mũi xong bị thấp đó là người bệnh không tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn của bác sĩ thực hiện. Sụn mũi có thể sẽ bị thấp khi mọi người vận động quá mạnh, ngủ sai tư thế, ăn đồ ăn gây kích ứng.

Nâng mũi xong bị thấp phải làm sao?

Theo đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc, nâng mũi xong bị thấp mọi người cần đến ngay cơ sở thẩm mỹ để loại bỏ đi sụn cũ và thực hiện sửa lại mũi hỏng sau khi nâng khoảng 6 tháng nếu chưa đạt như mong muốn ban đầu. Tuy nhiên, mọi người chỉ nên sửa mũi khi da đầu mũi không quá mỏng và cơ địa tốt.

cách xử lý tình trạng nâng mũi bị thấp

Nâng mũi bao lâu thì có thể gom lại được?

Nâng mũi bao lâu thì có thể gom lại còn phục thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, chế độ chăm sóc, phương pháp thực hiện. Cụ thể như sau:

  • Nâng mũi cấu trúc: Thời gian gom lại lúc này từ 1 – 3 tháng
  • Nâng mũi sườn sụn: Dáng mũi sẽ phục hồi và ổn định trong khoảng 6 tháng – 1 năm
  • Nâng mũi bọc sụn:  Dáng mũi sẽ ổn định sau 2 tháng
  • Nâng mũi thường: Dáng mũi sẽ dần ổn định sau khoảng từ 3 – 4 tuần
  • Nâng mũi bằng filler:  Dáng mũi sẽ được gom lại, ổn định chỉ sau từ 3 – 4 ngày tiêm filler

Lưu ý quan trọng nhằm ngăn ngừa tình trạng nâng mũi xong bị thấp

Một số lưu ý quan trọng nhằm hạn chế tình trạng nâng mũi xong bị thấp mọi người có thể tham khảo:

  • Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín: Việc này sẽ giúp mọi người đẩy lùi được những biến chứng nguy hiểm và tình trạng nâng mũi xong bị thấp. Bởi tại đây sẽ sở hữu môi trường phẫu thuật , bác sĩ chuyên môn cao, chính sách bảo hành .
  • Vệ sinh đúng cách: Vệ sinh đúng cách để loại bỏ toàn bộ những tác nhân độc hại gây ảnh hưởng đến vết thương. Đồng thời sẽ giúp vết thương trở nên khô ráo và thông thoáng hơn.
  • Chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng: Chế độ này sẽ giúp mọi người đẩy lùi được những biến chứng sau thẩm mỹ. Do vậy, hãy bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng như sữa tươi, dâu tây, sữa chua, rau xanh, cam, quýt,…
  • Nghỉ ngơi hợp lý: Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và tuyệt đối không nằm sấp sẽ giúp gia tăng hiệu quả sau khi nâng mũi. 
  • Đeo khẩu trang khi ra ngoài đường: Việc đeo khẩu trang mỗi khi ra đường cực kỳ quan trọng bởi tia tử ngoại ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả sau thẩm mỹ.

lưu ý ngăn ngừa tình trạng nâng mũi xong bị thấp

Trên đây là những chia sẻ từ Bệnh viện Phẫu thuật Thẩm mỹ Thu Cúc về thắc mắc “nâng mũi xong bị thấp”. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Để được tư vấn về dịch vụ và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi về số 1900.1920 để được tư vấn cụ thể!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0904 434 888