Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi về cách chăm sóc hậu phẫu nâng ngực nội soi. Cụ thể như sau nâng ngực kiêng ăn gì, có được tắm không, cách chăm sóc như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn.

(nguyenvan….@thucucsaigon.vn)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ tuvan@thucucsaigon.vn.

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực nội soi cần phải được thực hiện đúng cách để đảm bảo kết quả nâng ngực, hồi phục nhanh

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực nội soi cần phải được thực hiện đúng cách để có được kết quả nâng ngực như ý muốn, hồi phục nhanh

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực nội soi cần phải được thực hiện đúng cách để có được kết quả nâng ngực như ý muốn, hồi phục nhanh cũng như tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Vậy sau nâng ngực kiêng ăn gì?

Về chế độ ăn uống:

Bạn cần kiêng thịt bò, rau muống, trứng, đồ nếp, hải sản, thịt gà trong vòng một tháng bởi những thực phẩm này có thể khiến vết thương lâu lành để lại sẹo thâm, sẹo lồi hoặc gây ra cảm giác ngứa trong quá trình hình thành da non. Thay vào đó, nên bổ sung thịt lợn, ăn nhiều hoa quả tươi, uống nhiều nước.

Sau nâng ngực, khách hàng sẽ được bác sĩ Thu Cúc hướng dẫn tỉ mỉ cách chăm sóc hậu phẫu

Sau nâng ngực, khách hàng sẽ được bác sĩ Thu Cúc hướng dẫn tỉ mỉ cách chăm sóc hậu phẫu

Về chế độ chăm sóc sau nâng ngực:

Cần mặc áo định hình hoặc dùng băng thun đỡ ngực trong một tháng, thay băng và vệ sinh vết mổ bằng nước sát trùng mỗi ngày. Có thể tắm từ ngày thứ 4 sau phẫu thuật nhưng cần tránh nước vào vết mổ (dùng ugo băng lại). Nếu nâng ngực nội soi qua đường nách, bạn cần tránh giơ tay cao, giơ tay về phía sau. Massage theo hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật 3 tuần, cắt chỉ và tái khám định kỳ theo lịch hẹn.

Hy vọng qua những tư vấn trên bạn đã nắm rõ được sau nâng ngực kiêng ăn gì cũng như cách chăm sóc như thế nào.