Chào bác sĩ, cằm của tôi hơi ngắn nên tôi đang có ý định đi độn cằm nhưng sợ độn cằm sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi. Hiện nay công việc của tôi rất bận nên không thể ở nhà nghỉ dưỡng được. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cụ thể độn cằm bao lâu thì hồi phục? Có phương pháp độn cằm nào có kết quả nhanh chóng mà không cần nghỉ ngơi không? Cảm ơn bác sĩ.

(Trà My – 26 tuổi – Bình Dương)

Trả lời:

Bạn Trà My thân mến!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn về vấn đề việc hồi phục sau khi độn cằm và xin được tư vấn bạn như sau:

Có rất nhiều bạn gái muốn độn cằm thẩm mỹ nhưng có chung mối lo “độn cằm sau bao lâu thì đẹp tự nhiên?” giống như trường hợp của bạn. Nhưng trên thực tế, việc độn cằm rất đơn giản và thời gian hồi phục sau phẫu thuật không quá lâu như mọi người vẫn nghĩ.

don-cam-bao-lau-thi-hoi-phuc

Chị em có thể yên tâm độn cằm đẹp tự nhiên và nhanh chóng phục hồi (hình minh họa)

Đối với phẫu thuật độn cằm, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở niêm mạc môi dưới và đưa miếng độn vào bên trong nhằm khắc phục các nhược điểm cằm ngắn, lệch hoặc lẹm. Sau khi thực hiện phẫu thuật độn cằm, vùng cằm hơi sưng vài ngày. Đây là tình trạng bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Vết mổ có thể lành trong vòng 1 tuần – 10 ngày sau khi tiến hành, tùy theo cơ địa của bạn. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc vùng cằm sao cho nhanh chóng phục hồi nhất.

Nếu bạn sử dụng phương pháp độn cằm bằng cách tiêm chất làm đầy thì ngay sau khi tiêm, bạn đã sở hữu chiếc cằm đẹp như ý muốn. Bạn không cần phải nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng  mà có thể về sinh hoạt bình thường

Sau khi độn cằm, bạn cần chú ý chăm sóc vùng cằm theo chỉ dẫn của bác sĩ, nên chọn đồ ăn dạng lỏng hoặc mềm như súp, nước cháo, nước hoa quả. Tránh xa những đồ ăn dai, yêu cầu nhai nhiều trong bữa ăn để hạn chế tối đa sự co giãn của da nơi phẫu thuật độn cằm. Bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn có thể gây lâu lành vết thương như rau muống, các đồ ăn có nguồn gốc hải sản hoặc trứng.

Bạn nên tránh hoạt động mạnh vùng cơ mặt, đặc biệt cần vệ sinh, thay băng và theo dõi thường xuyên vết mổ trong vòng một tuần sau khi độn cằm. Nếu hơi khó chịu, bạn có thể chườm lạnh phần cằm trong vòng 2-3 ngày để giảm sưng và đau.

don-cam-bao-lau-thi-hoi-phuc-1

Bác sĩ sẽ tư vấn tận tình cách thức phẫu thuật và chăm sóc vùng cằm sao cho nhanh phục hồi nhất

Với bàn tay khéo léo và thành thục của các bác sĩ, quá trình độn cằm sẽ tiến hành nhanh chóng, an toàn và hạn chế xâm lấn tối đa, nhanh chóng phục hồi. Do đó, bạn yên tâm thực hiện độn cằm thẩm mỹ để khắc phục nhược điểm cũng như tạo cho khuôn mặt thon gọn và quyến rũ hơn.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng liên hệ với Thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn theo số Hotline 0904.434.888 Hoặc Tổng đài 1900.5588.96

 Chúc bạn luôn xinh đẹp và thành công trong cuộc sống!