Thưa bác sĩ, tuy là nữ nhưng vòng 1 của em gần như “phẳng lì” vì cơ thể rất gầy. Chắc đây là lý do khiến em đến giờ vẫn chưa có bạn trai, em cũng không bao giờ dám diện các bộ trang phục sexy, chỉ dám mặc quần jeans áo sơ mi vì mặc cảm ngoại hình. Gần đây em có ý định đi nâng ngực và biết đến phương pháp gọi là “nâng ngực nội soi”. Mong bác sĩ tư vấn cho em, đây là phương pháp như thế nào, có để lại sẹo không, và tình trạng của em thì có nên nâng ngực nội soi không?

(Thanh Mai, Thanh Trì, Hà Nội)

Có nên nâng ngực nội soi

Miếng độn là “cứu tinh” của các chị em “ngực phẳng lì”

Chào Thanh Mai, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi thắc mắc về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Về thắc mắc có nên nâng ngực nội soi của em, Thu Cúc xin được giải đáp như sau:

Kỹ thuật nâng ngực hiện đại tại Thu Cúc có hai phương pháp: Nâng ngực nội soi và Nâng ngực bằng mỡ tự thân. Phương pháp Nâng ngực nội soi được thực hiện với sự hỗ trợ của các thiết bị nội soi, đưa túi độn (có nhiều loại chất liệu tùy chọn) vào khuôn ngực của khách hàng, khác với việc lấy mỡ thừa từ các vị trí khác của cơ thể (như bụng, mông, đùi) để cấy vào vùng ngực của phương pháp Nâng ngực bằng mỡ tự thân.

Theo Thanh Mai cho biết thì cơ thể em khá gầy, vì vậy, Nâng ngực nội soi chính là phương pháp phù hợp với em vì Thanh Mai không có lượng mỡ thừa để cấy ghép. Túi độn ngực với kích thước vừa phải sẽ khiến cho cơ thể em cân đối hơn và vẫn giữ được vóc dáng mảnh mai hiện có. Trong kỹ thuật nâng ngực nội soi, các bác sĩ có thể quan sát chi tiết cấu trúc bên trong vùng ngực để bóc tách khoang chứa túi độn, đồng thời, các tổn thương do phẫu thuật được giảm thiểu đến mức tối đa.

Có nên nâng ngực nội soi

Bầu ngực đẹp tự nhiên sau khi nâng ngực nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc (Lưu ý: Kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

Khi nâng ngực nội soi, em có thể tùy ý lựa chọn chất liệu túi độn ngực như túi gel, túi xốp Microthane hoặc túi nước biển. Các loại túi này đều được nhập khẩu từ Mỹ, Anh, Pháp… với sự kiểm duyệt của Bộ Y tế nên hoàn toàn đảm bảo an toàn. Có nhiều cách phẫu thuật nâng ngực nội soi: qua đường nách, qua đường quầng vú, qua đường dưới bầu vú và qua đường rốn. Sẹo sau quá trình phẫu thuật là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên, dù phẫu thuật qua đường nào thì vết sẹo cũng đều rất nhỏ, giữ được tính thẩm mỹ và rất khó để phát hiện.

Thanh Mai có thể đến thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc và tiến hành thử máu, thử phản ứng thuốc, kiểm tra sức khỏe để biết liệu phương pháp nâng ngực nội soi có phù hợp với em không. Mong em sớm cải thiện được vòng 1 để có vóc dáng đầy đặn, quyến rũ hơn.