Ngoài công dụng chính thì những nguyên liệu có trong nhà bếp luôn ẩn chứa các lợi ích không ngờ tới. Bài viết sau mách cho bạn cách tẩy lông tại nhà bằng đường.

Bạn có thể loại bỏ những đám lông xấu xí bằng cách sử dụng hỗn hợp đường, chanh, mật ong

Bạn có thể loại bỏ những đám lông xấu xí bằng cách sử dụng hỗn hợp đường, chanh, mật ong

Ai cũng biết đường là một loại gia vị quen thuộc được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn. Song ít ai nghĩ rằng, đường lại có tác dụng triệt lông khá hiệu quả. Bạn có thể loại bỏ những đám lông xấu xí bằng cách sử dụng hỗn hợp đường, chanh, mật ong. Sự kế hợp của tính axit trong chanh, tác dụng tẩy da chết của đường, các dưỡng chất và vitamin trong mật ong có thể làm rụng sợi lông khá hiệu quả. Cách thực hiện tẩy lông bằng đường như sau:

  • Bạn hãy cho hỗn hợp gồm một chén đường, vắt nửa quả chanh, một thìa canh mật ong vào một chiếc nồi nhỏ sau đó đem đun lên đến khi hỗn hợp sền sệt và chuyển sang màu nâu vàng.
  • Khi hỗn hợp đã nguội bớt, bạn phết một lớp mỏng lên vùng lông ở chân, dùng miếng vải đắp lên trên, ấn nhẹ cho dính chặt.
  • Đợi hỗn hợp nguội hẳn trên da thì lột nhẹ miếng vải theo chiều lông mọc.
  • Rửa sạch chân và thoa kem dưỡng ẩm thích hợp.
Tẩy lông tại nhà bằng đường tuy giá thành rẻ nhưng không thể mang lại hiệu quả triệt lông lâu dài

Tẩy lông tại nhà bằng đường tuy giá thành rẻ nhưng không thể mang lại hiệu quả triệt lông

Nếu hỗn hợp còn thừa bạn có thể đậy kín đem cất vào tủ lạnh, lần sử dụng sau chỉ cần đun cho hỗn hợp tan ra rồi thực hiện tương tự như trên.

Đối với phương pháp tẩy lông tại nhà bằng đường, ưu điểm là an toàn, giá thành rẻ. Tuy nhiên do không thể triệt lông hết nên lông rất nhanh mọc lại, chị em cần phải thực hiện thường xuyên, mất khá nhiều thời gian, không phù hợp với những người bận rộn.

Để triệt lông an toàn và hiệu quả cao, bạn có thể tìm đến công nghệ Laser Diode của thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn. Công nghệ này phù hợp cho việc triệt lông tại mọi vùng da trên cơ thể, cho hiệu quả tối ưu, không đau rát, an toàn.

Laser Diode phù hợp cho việc triệt lông tại mọi vùng da trên cơ thể, cho hiệu quả lâu dài, không đau rát, an toàn

Laser Diode phù hợp cho việc triệt lông tại mọi vùng da trên cơ thể, cho hiệu quả tối ưu, không đau rát, an toàn

Với cơ chế tấn công trực tiếp vào mầm nhú nang lông, Laser Diode có thể triệt sạch lông từ gốc tới ngọn, đồng thời phá hủy nguồn dinh dưỡng nuôi nang, kích thích tăng sinh sợi collagen, cho làn da sạch mịn, săn chắc, trắng sáng hơn, khắc phục hiệu quả tình trạng thâm sạm, viêm nang lông