Chân, tay, vùng dưới cánh tay hay vùng bikini là những “địa chỉ” quen thuộc của quá trình triệt lông. Nhưng tẩy lông có hiệu quả không còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện.

 

Tẩy lông lâu dài có hiệu quả không

Làn da trơn láng, mịn màng sẽ cho bạn thêm sự tự tin, gợi cảm

Những phương pháp tẩy lông đang được nhiều chị em sử dụng hiện nay

Waxing

Phương pháp này không quá tốn kém mà có thể loại bỏ lông . Tuy nhiên nó có thể gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về viêm nhiễm, gây mụn nếu da nhạy cảm, làm thâm sạm vùng da sau khi triệt lông.

Dùng dao cạo

Dao cạo dễ sử dụng, không tốn kém và không đòi hỏi chuyên môn để thực hiện. Nhược điểm của nó là chỉ có thể triệt lông trên bề mặt, bạn sẽ phải cạo thường xuyên và kích thích mọc lông nhanh hơn. Nó còn gây ra thương tích, vết xước không mong muốn.

Tẩy lông lâu dài có hiệu quả không

Dao cạo rất dễ sử dụng nhưng lại dễ gây thương tích, vết xây xước không mong muốn

Máy cạo lông

Được thiết kế dành riêng cho việc cao lông nên an toàn hơn so với dùng dao cạo, giảm nguy cơ tổn thương da và không quá tốn kém vì chỉ cần mua máy một lần. Nhược điểm là nó chỉ có thể loại bỏ lớp lông phía trên mà không thể triệt nên phải thực hiện đều đặn nến muốn làn da láng mịn.

Kem triệt lông

Đây là cách dễ dàng, rẻ tiền và không cần sự trợ giúp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công không cao, không thể triệt lông từ rễ lại dễ gây kích ứng, đen da.

Thuốc tẩy lông

Những loại thuốc tẩy lông đang được quảng cáo trên thị trường thực tế không giúp loại bỏ lông mà chỉ làm thay đổi màu sắc của lông. Màu lông trở nên nhạt nhòa hơn tạo cảm giác như nó đã biến mất. Nhưng bạn nên rất lưu ý trong quá trình thực hiện bởi quá trình trộn chất tẩy có thế khiến cho da viêm nhiễm, nổi mụn. Tốt nhất không nên ra ngoài ngay sau khi tẩy lông bởi nó sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều hơn khiến trở nên đen sạm.

Tẩy lông lâu dài có hiệu quả không

Các loại kem triệt lông, thuốc tẩy lông chủ yếu chỉ làm nhạt màu lông mà không thể triệt lông

Tẩy lông bằng Laser

Đây là phương pháp được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay. Sử dụng năng lượng hồng ngoại hiện đại, phương pháp này triệt lông không cho nó có cơ hội tái phát, không để lại sẹo hay bất cứ nguy cơ gây viêm nhiễm nào. Để thực hiện phương pháp này cần một chuyên gia y tế để xác định bước sóng chính xác với từng khu vực và màu sắc lông. Sau một liệu trình xác định thường từ 3-5 buổi, vùng da được điều trị không chỉ được làm sạch mà còn trở nên trắng sáng, mịn màng, không sạm đen.

Tẩy lông lâu dài có hiệu quả không

Laser Diode được đánh giá là công nghệ triệt lông an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Với 5 phương pháp đầu bạn có thể tự mua đồ về và tự thực hiện tại nhà thì với tẩy lông bằng Laser, bạn nên đến trực tiếp các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được tư vấn, thăm khám và tiến hành một cách bài bản, an toàn nhất. Một trong những địa chỉ được nhiều chị em lựa chọn là Trung tâm thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn – chi nhánh trực thuộc của Thẩm mỹ Thu Cúc – ngụ tại số 55A Đường 3/2 – Phường 11 – Quận 10 TP.HCM.