Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên tự triệt lông vùng kín ở nhà. Vì sao vậy? Hãy cùng bài viết đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao bạn không nên triệt lông vùng kín tại nhà nhé.

Lông vùng kín xuất hiện với vai trò bảo vệ "cô bé"

Lông vùng kín xuất hiện với vai trò bảo vệ “cô bé”

Tác dụng của lông vùng kín

Lông vùng kín xuất hiện với vai trò bảo vệ “cô bé” vì khi mồ hôi chảy từ phần trên cơ thể xuống, gặp lớp lông này sẽ bị cản lại, chảy về phía 2 bên, giúp cho vùng kín được giữ sạch. Thế nhưng vùng kín của chị em quá rậm rạp, không thoáng mát lại đem đến nhiều tác hại. Lông vùng kín rậm rạp nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm hoành hành, dễ gây viêm nhiễm, mất vệ sinh cho “cô bé”. Vì vậy chị em thường chọn cách tự triệt lông vùng kín tại nhà để giảm thiểu nguy cơ gây bệnh ở vùng kín.

Triệt lông vùng kín tại nhà và những tác hại

– Dùng nhíp nhổ: Việc tác động lực lên nhíp để loại bỏ từng sợi lông sẽ khiến lỗ chân lông bị tổn thương và rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nang lông.

– Dùng dao cạo: Sử dụng dao cạo có thể cạo bỏ được vùng rậm lông trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, vùng da sau khi cạo thường bị thâm đen, rát và “lồi lõm” hơn. Sau đó ít lâu, những sợi lông khó chịu lại tiếp tục mọc dài ra và trở nên cứng đầu hơn. Thậm chí, cách này còn không an toàn cho “cô bé”, dễ gây xước xát, tổn thương.

 Sử dụng dao cạo có thể cạo bỏ được vùng rậm lông trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, vùng da sau khi cạo thường bị thâm đen, rát và “lồi lõm” hơn.

Sử dụng dao cạo có thể cạo bỏ được vùng rậm lông trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, vùng da sau khi cạo thường bị thâm đen, rát và “lồi lõm” hơn.

Waxing: Phương pháp này dễ gây đau rát, mẩn đỏ, sau thực hiện da bị sần sùi, kém mịn màng.

Đó là những “mặt trái” của các phương pháp triệt lông tại nhà mà chị em thường áp dụng. Đây cũng chính là những lý do tại sao bạn không nên triệt lông tại nhà. Đồng thời, theo các chuyên gia, tẩy lông vùng kín tại nhà cực kì nguy hiểm, nó chỉ là giải pháp tạm thời, sau một thời gian ngắn lông sẽ mọc lại dày và cứng hơn. Thậm chí, đã có nhiều trường hợp sau triệt lông bị viêm nang lông, mọc ngược, để lại vết thâm xấu xí hay cả sẹo trên da.

Giải pháp triệt lông hiện đại thay thế triệt lông tại nhà

Vùng kín là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất cơ thể, rất dễ bị tổn thương nên khi áp dụng các phương pháp triệt lông chị em cần cẩn trọng. Thay vì sử dụng các cách tẩy lông thủ công tại nhà, bạn hãy áp dụng công nghệ hiện đại tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín để có được kết quả tối ưu nhất.

Bạn hãy áp dụng công nghệ hiện đại tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín để có được kết quả tối ưu nhất.

Bạn hãy áp dụng công nghệ hiện đại tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín để có được kết quả tối ưu nhất.

Hiện nay, tẩy lông vùng kín bằng công nghệ Laser Diode là giải pháp an toàn và hiệu quả được các chuyên gia và khách hàng tin chọn bởi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

– Đem lại hiệu quả tối ưu chỉ trong 1 liệu trình: Với 1 liệu trình triệt lông, toàn bộ các sợi lông vùng bikini sẽ được loại bỏ, tỉ lệ lên tới khoảng 95%, giúp vùng kín trở nên hấp dẫn hơn.

– Lông sau triệt không tái phát trở lại: Công nghệ Laser Diode có khả năng triệt tiêu nguồn dinh dưỡng nuôi sống nang lông nên sau triệt lông, lông sẽ không thể mọc tái phát trở lại.

– Vùng kín trắng mịn hơn: Song song với tác dụng triệt lông, ánh sáng của tia laser còn làm sạch, sát khuẩn toàn bộ nang lông, tiêu diệt mọi vi khuẩn, làm mờ vết thâm để vùng kín sáng mịn, hồng hào hơn.

– An toàn cho sức khỏe: Điều này đã được Cục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận.

Song song với tác dụng triệt lông, ánh sáng của tia laser còn làm sạch, sát khuẩn toàn bộ nang lông, tiêu diệt mọi vi khuẩn, làm mờ vết thâm để vùng kín sáng mịn, hồng hào hơn.

Song song với tác dụng triệt lông, ánh sáng của tia laser còn làm sạch, sát khuẩn toàn bộ nang lông, tiêu diệt mọi vi khuẩn, làm mờ vết thâm để vùng kín sáng mịn, hồng hào hơn.

Tại Việt Nam, Thu Cúc là một trong những thương hiệu tiên phong ứng dụng công nghệ này. Với sự đầu tư về nhân lực, vật lực, Thu Cúc sẽ là địa chỉ tin cậy mà chị em có thể lựa chọn để sở hữu vùng bikini quyến rũ, gợi cảm mà không phải cầu kì thực hiện các cách triệt lông mất thời gian, thiếu an toàn tại nhà.