Tự wax lông chân tại nhà là sự lựa chọn của nhiều chị em. Nhưng wax thế nào cho đúng cách? Làm sao để bớt đau thì không phải ai cũng biết. Thu Cúc xin tư vấn cho bạn phương pháp wax lông chân an toàn, hiệu quả.

Phương pháp wax lông chân

Phương pháp wax lông chân là cách triệt lông quen thuộc của nhiều chị em

Phương pháp wax lông chân

1. Hãy đảm bảo lông đủ độ dài để wax. Chiều dài thường khoảng 0,5cm sẽ giúp cho miếng dán dễ hút và lột ra hơn. Trong trường hợp lông quá dài, rậm, bạn nên cạo bớt đi trước khi wax.

2. Tẩy tế bào chết có thể giúp lỗ chân lông thông thoáng, tạo điều kiện cho lông dễ dàng bị đẩy ra. Tuy nhiên, hãy tẩy tế bào chết ít nhất trước 2 ngày thay vì ngay trước khi wax để ngăn  ngừa nguy cơ gây viêm nhiếm.

3. Sắm một bộ dụng cụ waxing chuyên nghiệp và lựa chọn giữa phương pháp wax nóng hoặc wax lạnh tùy theo sở thích cả bạn.
4. Waxing từng phần nhỏ và dán miếng lột theo hướng mọc của lông sẽ giảm bớt cảm giác đau. Trước khi sáp cứng lại, hãy di tay để miếng lột dính vào phần sáp và lông bên dưới một cách nhẹ nhàng.

5. Lột miếng dán theo hướng ngược lại với hướng mọc của lông, kéo thẳng lên sẽ hạn chế gây đau đớn.

6. Sau khi kết thúc, thoa kem dưỡng có chứa axit salycylic để ngăn ngừa lông mọc vào bên trong.

7. Trong trường hợp sáp dư thừa dính trên bề mặt da, hãy làm sạch nó với dầu dưỡng thế hoặc kem chuyên dụng thay vì cố gắng tẩy sạch nó bằng nước nóng.

Phương pháp wax lông chân

Nên sắm một bộ wax lông phù hợp với mong muốn và sở thích của mình

Lưu ý khi wax lông chân:

– Hãy chọn đúng thời điểm để wax: không nên wax khi bạn đang căng thằng, thiếu thời gian, lo lắng hay đang trong kì kinh nguyệt. Bởi đây là thời điểm các dây thần kinh trở nên nhạy cảm, sự khó chịu của bạn sẽ bị phóng đại lên gấp nhiều lần.

– Waxing lông thường xuyên sau 4-6 tuần vì đến lúc đó lông sẽ mọc lại như cũ, để đảm bảo đôi chân của bạn luôn trắng sáng, trơn láng và căng mịn.

Phương pháp này là sự lựa chọn phổ biến nhưng có khuyết điểm rất lớn là gây đau, nguy cơ viêm nhiễm cao, thời gian duy trì kết quả không nhiều. Nếu bạn không muốn phải tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc này, bạn có thể lựa chọn phương pháp triệt lông bằng Laser Diode hiện đại, nhanh chóng và an toàn.

Phương pháp wax lông chân

Phương pháp wax lông chân bằng Laser Diode được đánh giá là hiệu quả, an toàn nhất hiện nay

Triệt lông bằng công nghệ Laser Diode tại Thẩm mỹ Thu Cúc

Công nghệ Laser Diode là phương pháp giúp loại bỏ lông ở nhiều bộ phận trên cơ thể như mặt, chân, tay, nách, vùng bikiki và các khu vực khác. Tia laser sẽ chọn lọc mục tiêu, chỉ tác động đến các vùng lông rậm, tối màu, sợi thô và không xâm lấn đến những vùng da xung quanh. Với tốc độ cao, phương pháp này điều trị nhiều sợi lông cùng một lúc, giúp quá trình triệt lông diện tích rộng diễn ra nhanh hơn. Phương pháp này còn rất được đánh giá cao bởi khả năng tự động điều chỉnh năng lượng với  những vùng lông có màu sắc, độ đậm nhạt và độ dày khác nhau. Đồng thời giữ cho làn da trắng sáng, đồng màu với các khu vực da khác. Công nghệ này đang được áp dụng rất thành công tại Trung tâm thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn – Số 55A Đường 3/2 – Phường 11 – Quận 10 TP.HCM.