Cạo, nhổ, waxing, dùng kem triệt lông,…là những phương pháp tẩy lông chân tại nhà được phái nữ ưa chuộng vì sự thuận tiện, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, chị em cần chú ý một số điều sau.

Lựa chọn cho mình một phương pháp tẩy lông phù hợp
Dù là cạo, nhổ, waxing hay dùng thuốc triệt lông đi chăng nữa thì bạn cũng cần chú ý không nên thực hiện quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn

Dù là cạo, nhổ, waxing hay dùng thuốc triệt lông đi chăng nữa thì bạn cũng cần chú ý không nên thực hiện quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn

Dựa trên những ưu nhược điểm của mỗi phương pháp triệt lông, bạn hãy chọn cho mình một cách phù hợp nhất. Dù là cạo, nhổ, waxing hay dùng thuốc triệt lông đi chăng nữa thì bạn cũng cần chú ý không nên thực hiện quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn. Khi lông mọc trở lại hãy kiên nhân đợi cho sợi lông đủ dài rồi mới thực hiện tiếp, tránh lông mọc ngược vào trong khiến da bị viêm, để lại vết thâm.

Tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông

Việc tẩy tế bào chết trước khi triệt lông có thể giúp làm sạch da, da mịn màng, lỗ chân lông thông thoáng, tăng hiệu quả triệt lông. Nếu có thể hãy thoa một chút phấn em bé lên da chân ngay sau đó.

Thực hiện đúng kỹ thuật
Cần thực hiện đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất

Cần thực hiện đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất

Dù lựa chọn phương pháp tẩy lông chân tại nhà nào thì bạn cũng cần thực hiện đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu cạo lông hay sử dụng kem tẩy lông bạn hãy lựa chọn dao cạo và kem cạo chất lượng, thao tác nhẹ nhàng để tránh làm da tổn thương. Nếu waxing, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như nắm vững các nguyên tắc thực hiện.

Không tẩy lông khi da đang tổn thương

Những vùng da đang bị tổn thương như trầy xước, bị mụn, chàm, vẩy nến, bệnh về da,…thì không nên thực hiện triệt lông bởi có thể khiến da tổn thương nặng hơn.

Chăm sóc da chân sau khi tẩy lông tại nhà

Sau khi thực hiện triệt lông, chị em đừng quên chăm sóc da chân bằng cách rửa sạch với nước ấm, sử dụng khăn mềm lau khô rồi thoa lên da một lớp kem dưỡng ẩm.

Laser Diode khắc phục sợi lông, ngăn chặn lông mọc lại hiệu quả đồng thời nuôi dưỡng làn da mịn màng, săn chắc hơn

Laser Diode loại bỏ hết sợi lông, ngăn chặn lông mọc lại hiệu quả đồng thời nuôi dưỡng làn da mịn màng, săn chắc hơn

Triệt lông bằng Laser Diode tại Thu Cúc

Các phương pháp tẩy lông chân tại nhà tuy thuận tiện và tiết kiệm chi phí song không mang lại hiệu quả triệt lông tối ưu, chưa kể nếu thực hiện trong thời gian dài có thể khiến da bị tổn thương. Hiểu được điều đó, thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn đã đưa ra công nghệ triệt lông bằng Laser Diode. Nhờ sử dụng linh hoạt bước sóng 808nm, Laser Diode loại bỏ hết sợi lông, ngăn chặn lông mọc lại hiệu quả đồng thời nuôi dưỡng làn da mịn màng, săn chắc hơn.

Với Laser Diode, bạn sẽ chỉ cần thực hiện một liệu trình điều trị là có thể sở hữu làn da sạch “vi ô lông” mãi mãi.