Có lẽ không phải ai cũng biết rằng sẹo lõm tồn tại ở khá nhiều dạng khác nhau. Qua bài viết này chúng ta hãy cùng nhận diện các loại sẹo lõm và cách chữa trị nhanh nhất nhé.

Có nhiều nguyên nhân gây nên sẹo lõm trên da, trong đó nguyên nhân lớn nhất là do các nốt mụn để lại.

Có nhiều nguyên nhân gây nên sẹo lõm trên da, trong đó nguyên nhân lớn nhất là do các nốt mụn để lại.

Nhận diện các loại sẹo lõm

Có nhiều nguyên nhân gây nên sẹo lõm trên da, trong đó nguyên nhân lớn nhất là do các nốt mụn để lại. Ở mỗi mức độ mụn và mỗi loại mụn sẽ để lại 1 dạng sẹo lõm khác nhau. Trong y học, sẹo lõm chia ra thành 3 dạng là sẹo lõm đá nhọn, sẹo lõm có dạng chân tròn, sẹo dạng chân hộp.

– Sẹo lõm đá nhọn: Đặc điểm của dạng sẹo lõm này là các lỗ chân lông mở trông giống như làn da vừa bị đâm mạnh bằng đá nhọn hoặc vật gì đó sắc, mỏng, đường kính dưới 2mm. Nguyên nhân xuất hiện sẹo lõm đá nhọn là do mụn bọc hoạc u nang bị lây nhiễm trên bề mặt da và phá hủy lỗ chân lông.

– Sẹo lõm có dạng chân tròn: Loại sẹo này hình thành do trứng cá răm gây nên, vết sẹo khá sâu, cụ thể là do u nang làm phá hủy làn da và tạo thành mô sẹo. Vết sẹo bị trũng xuống hoặc bề ngoài bị ấn lõm xuống, có miệng rộng hơn sẹo đá nhọn. Đường kính thường hơn 4-5mm.

Sẹo dạng chân hộp tạo thành hố lõm, dạng chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông

Sẹo dạng chân hộp tạo thành hố lõm, dạng chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông

– Sẹo dạng chân hộp: Sẹo này tạo thành hố lõm, dạng chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông, có góc cạnh thẳng đứng, đường kính từ 2-4mm, sâu đến 1,5mm. Sẹo có thể nông hoặc sâu và thường xuất hiện ở 2 bên má và thái dương. Nguyên nhân chủ yếu là do sự thiếu hụt collagen liên kết da, do tác động bên ngoài hoặc do bện thủy đậu.

Cách chữa trị sẹo lõm nhanh nhất

Khi sự can thiệp của các phương pháp tự nhiên hay mỹ phẩm đã không còn hiệu quả thì việc lựa chọn trị sẹo lõm bằng các công nghệ hiện đại được xem là giải pháp hoàn hảo nhất. Và theo ý kiến của các chuyên gia da liễu thì áp dụng công nghệ Laser CO2 Fractional chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Theo ý kiến của các chuyên gia da liễu thì áp dụng công nghệ Laser CO2 Fractional chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Theo ý kiến của các chuyên gia da liễu thì áp dụng công nghệ Laser CO2 Fractional chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Công nghệ Laser CO2 Fractional sử dụng tia laser phát ra ánh sáng hồng ngoại với bước sóng 10.600nm có khả năng hấp thụ mạnh, tác động sâu vào lớp hạ bì, thượng bì để bóc tách, thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển tế bào mới. Theo đó, các vết sẹo lõm sẽ được làm đầy lên nhanh chóng, làn da sẽ trở nên mịn mạng, mềm mại hơn.

Hiện nay, công nghệ trị sẹo lõm hiện đại này đã và đang được ứng dụng thành công ở Thu Cúc. Tại đây, quy trình điều trị sẹo bằng công nghệ Laser CO2 còn kết hợp với các tinh chất thiên nhiên giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da. Hơn nữa, đội ngũ bác sĩ thực hiện trị sẹo lõm cũng là những người có kinh nghiệm chuyên môn dày dạn nên có thể đáp ứng tối ưu cả hiệu quả thẩm mỹ lẫn sự an toàn trong, sau khi thực hiện trị sẹo lõm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0964 080 999