Lông mọc ngược là hiện tượng lông mọc không theo quy luật bình thường, khiến làn da trở nên sần sùi, thâm sạm. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách điều trị lông mọc ngược trong bài viết sau.

Lông mọc ngược là gì

Lông mọc ngược là hiện tượng sợi lông mọc dưới da, khác biệt hẳn so với quá trình phát triển bình thường của chúng. Có hai trường hợp lông mọc ngược bao gồm mọc xuống dưới ngay khi lông mới nhú hoặc mọc vượt khỏi lớp biểu bì rồi nhưng lại đâm ngược xuống phía dưới da.

Tình trạng lông mọc ngược có thể khiến da trở nên sần sùi, khô ráp, gây viêm nang lông, mụn nhọt, mẩn ngứa.

Nguyên nhân khiến lông mọc ngược

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng lông mọc ngược là do việc triệt lông không đúng cách khiến da bị tổn thương. Ví dụ như khi bạn cạo lông quá sát, waxing hay nhổ lông thường xuyên khi lông chưa đủ độ dài, triệt lông ở vùng da nhạy cảm,…

Ngoài ra lông mọc ngược có nguy cơ nhiều hơn ở những người da nhạy cảm, người có lông xoăn.

Giải pháp điều trị lông mọc ngược

Với cách thông thường, bạn cần đợi cho những sợi lông mọc ngược nhô lên khỏi tế bào da rồi mới nhổ, cạo hay waxing để loại bỏ chúng. Chú ý vệ sinh sạch sẽ và làm mềm vùng da đó trước khi thực thực hiện. Tuy nhiên cách làm này không được khuyến cáo bởi hiện tượng lông mọc ngược vẫn có thể xảy ra sau đó.

Để triệt lông cũng như điều trị và ngăn chặn lông mọc ngược hiệu quả, giải pháp tối ưu nhất cho bạn chính là công nghệ Laser Diode của thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn. Công nghệ này  sử dụng bước sóng 808nm, cho phép tấn công từ mầm nhú nang lông, làm suy yếu nang lông khiến lông tự rụng, đồng thời phá hủy nguồn dinh dưỡng nuôi nang, ngăn chặn lông mọc trở lại.

Laser Diode có thể khắc phục tình trạng lông mọc ngược

Laser Diode có thể khắc phục tình trạng lông mọc ngược

Bên cạnh đó, khả năng kích thích tăng sinh collagen tăng sinh và hấp thụ sắc tố dưới da còn giúp làn da săn chắc, sáng dần lên, khắc phục hiệu quả tình trạng viêm nang lông và lông mọc ngược vào trong, trả lại bạn làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Chỉ với một liệu trình điều trị tùy theo tình trạng lông (thường từ 6 – 8 lần), bạn đã có thể loại bỏ tới 95% lông đồng thời xử lý tình trạng lông mọc ngược.