Không phải tất cả các phương pháp triệt lông đều đem lại cảm giác dễ chịu trong quá trình thực hiện nên chị em cần phải cân nhắc trước khi tiến hành. Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá phương pháp để triệt lông không đau đớn nhé.

Không phải tất cả các phương pháp triệt lông đều đem lại cảm giác dễ chịu trong quá trình thực hiện nên chị em cần phải cân nhắc trước khi tiến hành.

Không phải tất cả các phương pháp triệt lông đều đem lại cảm giác dễ chịu trong quá trình thực hiện nên chị em cần phải cân nhắc trước khi tiến hành.

  1. Nếu triệt lông bằng sáp

Hiện nay trên thị trường có bán 2 loại sáp tẩy lông phổ biến là sáp cứng (sáp lạnh) và sáp mềm (sáp nóng). Đa số chị em thường sử dụng sáp mềm để tẩy lông. Nhưng thực chất, sáp cứng sẽ giúp tẩy lông sạch sẽ hơn, giảm thiểu cảm giác đau và hiệu quả sau triệt lông cũng duy trì lâu dài hơn. T

Tuy nhiên, dù lựa chọn loại sáp nào thì 2 ngày trước khi triệt lông bạn hãy tẩy tế bào chết sạch sẽ cho vùng da cần triệt lông. Hãy tẩy tế bào chết bằng cách dùng 1 ít đường, muối, trộn với mật ong và đắp lên da, làm sạch bụi bẩn, bã nhờn để lỗ chân lông thông thoáng hơn.

Ngoài ra, bạn không nên tiến hành triệt lông trong thời gian có kinh nguyệt, hoặc 1 tuần trước đó. Bởi thời kì này da bạn trở nên nhạy cảm hơn, mức độ chịu đau của cơ thể cũng kém. Và nếu có thể, nhớ đợi cho sợi lông đủ dài để bám vào sáp, ít nhất cũng phải 0.5cm. Một tips nhỏ khác là hãy ưu tiên thực hiện triệt lông vào buổi chiều, trong khoảng từ 3 giờ tới 5 giờ chiều, thời gian này cơ thể có ngưỡng chịu đau cao nhất.

Đa số chị em thường sử dụng sáp mềm để tẩy lông.

Đa số chị em thường sử dụng sáp mềm để tẩy lông.

  1. Nếu triệt lông bằng dao cạo

Cũng như waxing, trước khi triệt lông bằng dao cạo bạn cũng cần tẩy sạch tế bào chết. Điều này sẽ giúp lưỡi dao cắt sát với gốc chân lông làm sợi lông không bị kéo giãn gây ra cảm giác đau, đồng thời hiệu quả duy trì được lâu hơn.

Bên cạnh đó, hãy tiến hành cạo lông trong khi đang tắm nước nóng, đợi khoảng vài phút cho hơi nước nóng làm giãn nở lỗ chân lông và làm mềm các nang lông. Nếu không có thời gian để tắm thì bạn có thể dùng khăn ấm để chườm lên vùng cần triệt lông trước khi thực hiện.

Ngoài ra bạn có thể dùng kem cạo lông chuyên dụng, hoặc có thể dùng dầu olive, tạo lớp màng bảo vệ, tránh để lưỡi dao làm trầy xước da. Sau khi đã cạo xong, lấy sữa dưỡng thể hoặc gel lô hội để dưỡng da mềm mại đồng thời tránh bị kích ứng. Và 1 lưu ý quan trọng nhất nữa là dao cạo phải sạch sẽ, sắc bén, không bi gỉ sét. Lý tưởng nhất là dùng dao cạo 1 lần, đầu tư những loại dao cạo đắt tiền để giảm thiểu tổn thương cho da.

Cũng như waxing, trước khi triệt lông bằng dao cạo bạn cũng cần tẩy sạch tế bào chết.

Cũng như waxing, trước khi triệt lông bằng dao cạo bạn cũng cần tẩy sạch tế bào chết.

  1. Nếu triệt lông bằng laser

Khác với cạo hay wax, dùng tia laser không tác dụng vào sợi lông, mà tác dụng vào gốc chân lông. Cách này có thể giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhưng trước khi đi triệt lông bằng laser, bạn cũng cần phải dùng dao cạo sạch vùng lông cần triệt, như vậy tia laser có thể dễ dàng tập trung vào các gốc chân lông (bên trong lỗ chân lông) hơn.

Trước ngày thực hiện triệt lông bằng laser, chú ý ngủ đủ giấc, uống thật nhiều nước nhằm tăng ngưỡng chịu đau của cơ thể. Hãy nhớ không được uống cà phê vì chất caffein có thể tăng độ nhạy cảm của làn da, khiến bạn thấy đau hơn. Bên cạnh đó, khoảng 1 tuần trước khi triệt lông bằng laser bạn phải thoa kem chống nắng đều đặn tránh để da bị cháy nắng. Như vậy bạn sẽ không thể thực hiện triệt lông bằng laser.