Cạo lông là phương pháp loại bỏ lông tay chân được phái nữ ưa chuộng bởi tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo chị em không nên sử dụng phương pháp này thường xuyên. Cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm để trả lời câu hỏi có nên cạo lông tay chân không.

Ưu điểm của phương pháp cạo lông tay chân
1.Cạo lông chân thực hiện khá đơn giản, dễ dàng ngay cả với những người cạo lần đầu

 Cạo lông chân thực hiện khá đơn giản, dễ dàng ngay cả với những người cạo lần đầu

  1. Cạo lông chân thực hiện khá đơn giản, dễ dàng ngay cả với những người cạo lần đầu.
  2. Có tính thuận tiện: bạn có thể loại bỏ lông nhanh chóng bất kỳ lúc nào với bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, là giải pháp cứu cánh nhanh chóng khi bạn cần triệt lông gấp.
  3. Không gây ra cảm giác đau rát.
  4. Chi phí cực kỳ rẻ, bạn chỉ cần bỏ tiền cho một chiếc dao cạo cùng một tuýp kem cạo lông là có thể thực hiện trong nhiều lần.
Nhược điểm của phương pháp cạo lông tay chân
Tuy nhiên cạo lông tay chân chỉ cho hiệu quả trong một thời gian rất ngắn

Tuy nhiên cạo lông tay chân chỉ cho hiệu quả trong một thời gian rất ngắn

  1. Cạo lông tay chân chỉ cho hiệu quả trong một thời gian rất ngắn do phương pháp này chỉ có thể loại bỏ được phần lông phía trên bề mặt da chứ không triệt được lông hiệu quả nên lông mọc lại rất nhanh.
  2. Lông mọc lại thường có xu hướng dày hơn, đen hơn, sợi lông cứng hơn.
  3. Vùng da thường xuyên cạo lông dễ bị thâm sạm, sần sùi.
  4. Lông có thể mọc ngược vào trong gây viêm lỗ chân lông.
  5. Sử dụng dao cạo không cẩn thận có thể gây xước da và để lại sẹo.

Dựa vào những phân tích về ưu nhược điểm của phương pháp cạo lông như trên chắc hẳn ai cũng đã có câu trả lời cho mình về việc có nên cạo lông tay chân không. Tuy có ưu điểm thuận tiện, chi phí rẻ song cạo lông chân không thể trở thành phương pháp triệt lông lâu dài bởi nó gây ra  ảnh hưởng không nhỏ đến làn da.

Để triệt lông vĩnh viễn, an toàn và hiệu quả, các chuyên gia khuyến cáo chị em nên sử dụng công nghệ triệt lông bằng Laser Diode

Để triệt lông an toàn và hiệu quả, các chuyên gia khuyến cáo chị em nên sử dụng công nghệ triệt lông bằng Laser Diode

Để triệt lông an toàn và hiệu quả, các chuyên gia khuyến cáo chị em nên sử dụng công nghệ triệt lông bằng Laser Diode. Với Laser diode, việc triệt lông dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ cần một liệu trình điều trị tùy theo tình trạng lông, bạn sẽ loại bỏ được nỗi lo “vi ô lông”. Ngoài ra, công nghệ này còn kích thích tăng sinh collagen, hỗ trợ điều trị viêm lỗ chân lông, khắc phục tình trạng thâm sạm do cạo lông, trả lại bạn làn da săn chắc mịn màng, tươi sáng hơn.