Sẹo lồi có ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ, đặc biệt với những vết sẹo lồi lâu nằm lại càng khó trị. Vậy có cách nào xóa bỏ sẹo lồi lâu năm không?

Sẹo lồi hình thành do các tổn thương da gây tăng sinh quá mức collagen, vừa gây cảm giác khó chịu, vừa gây co kéo da, ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ.

Với các vết sẹo lồi lâu năm những cách trị sẹo sau đây sẽ không được áp dụng vì hiệu quả thấp:

  • Trị sẹo bằng các biện pháp thiên nhiên như dùng chanh mật ong, nha đam, dầu oliu,… do hạn chế về khả năng thẩm thấu nên hiệu quả rất thấp và gần như không có tác dụng với các vết sẹo lồi lâu năm.
  • Trị sẹo bằng kem, thuốc đặc trị thì hiệu quả còn tùy thuộc cơ địa, bên cạnh đó những loại kem bôi chỉ tác dụng trên bề mặt nên không có khả năng làm mờ các vết sẹo lồi. Bên cạnh đó có nhiều rủi ro: dị ứng, kích ứng da…
co-cach-nao-xoa-bo-hoan-toan-seo-loi-lau-nam-khong

Sẹo lồi hình thành do các tổn thương da gây tăng sinh quá mức collagen, vừa gây cảm giác khó chịu, vừa gây co kéo da.

Vậy liệu có cách nào xóa bỏ sẹo lồi lâu năm không? Bạn không cần phải lo lắng vì hiện nay với sự có mặt những công nghệ thẩm mỹ hiện đại tại Thu Cúc sẽ giúp bạn loại bỏ mọi nhược điểm trên da: Sẹo, nám, tàn nhang,… Bởi vậy, những vết sẹo lồi của bạn dù ở hình dạng, kích thước nào cũng có thể loại bỏ với các phương pháp trị sẹo sau đây:

Điều trị sẹo lồi lâu năm bằng các phương pháp nội khoa

Trong các biện pháp nội khoa: bôi thuốc, dán keo, tiêm sẹo…  thì biện pháp tiêm sẹo lồi theo liệu trình được đánh giá cao hơn cả.

Trường hợp áp dụng: Sẹo lồi lên cao, nhưng kích thước nhỏ, thường áp dụng với người có cơ địa sẹo lồi hoặc có sẹo lồi ở ngực và vai.

co-cach-nao-xoa-bo-hoan-toan-seo-loi-lau-nam-khong-1

Trong các biện pháp nội khoa: bôi thuốc, dán keo, tiêm sẹo… thì biện pháp tiêm sẹo lồi theo liệu trình được đánh giá cao hơn cả.

Điều trị sẹo lồi lâu năm bằng các phương pháp ngoại khoa

Các biện pháp ngoại khoa được áp dụng gồm: Tiểu phẫu cắt bỏ, làm mòn sẹo, phẫu thuật lạnh hay xạ trị,.. Biện pháp xạ trị từng đợt ngắn theo liều cao kết hợp với tiểu phẫu thẩm mỹ cắt bỏ sẹo mang lại hiệu quả cao và ngăn ngừa sẹp quay trở lại hiệu quả.

Trường hợp áp dụng: Áp dụng với trường hợp sẹp lồi cao, có kích thước lớn nhưng sẹo ở vùng da tay, chân (không nằm ở vùng da nhạy cảm).

Điều trị sẹo lồi lâu năm bằng các liệu pháp vật lý

Các liệu pháp vật lý cơ bản được áp dụng để trị sẹo lồi lâu năm như: băng ép, cột thắt, Laser, dán gel silicon,…

Trường hợp áp dụng: Thường là biện pháp kết hợp với các phương pháp trên, áp dụng với tình trạng sẹo lồi ở mức nhẹ.

co-cach-nao-xoa-bo-hoan-toan-seo-loi-lau-nam-khong-2

Trị sẹo tại Thu Cúc mang lại hiệu quả tối ưu và an toàn.

Các biện pháp ở trên đều được các chuyên gia thẩm mỹ Thu Cúc kết hợp để mang hiệu quả trị sẹo lồi tốt nhất. Đồng thời, các cách trị sẹo lồi này an toàn, không lo ảnh hưởng đến vùng da xung quanh.

Hãy liên hệ đến tổng đài của Thu Cúc Sài Gòn: 0839 293 758 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn trị sẹo thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thucucsaigon.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.hcm/

Tổng đài: 1900 1920Hotline: 0964 080 999