Để loại bỏ đám “vi ô lông” xấu xí, ngoài nhổ, cạo, dùng kem tẩy lông thì phương pháp waxing cũng được khá nhiều chị em lựa chọn. Bạn có thể thực hiện waxing tại các cơ sở thẩm mỹ, spa hoặc waxing ngay tại nhà. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách waxing lông tại nhà sao cho hiệu quả.

Cách làm sáp wax lông tại nhà

Nếu không tiện mua sáp ngoài tiệm, bạn có thể tự chế sáp wax tại nhà

Nếu không tiện mua sáp ngoài tiệm, bạn có thể tự chế sáp wax tại nhà

Để waxing bạn cần có sáp wax lông. Nếu không tiện mua sáp ngoài tiệm, bạn có thể tự chế sáp wax tại nhà với 2 cách rất đơn giản sau:

Dùng đường, nước cốt chanh: bạn cần có 2 cốc đường, ¼ cốc nước chanh, ¼ cốc nước lọc. Cho tất cả nguyên liệu vào một cái chảo đun nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan chảy hết và chuyển sang màu nâu sậm. Đổ hỗn hợp ra cốc, đợi nguội bớt là có thể sử dụng.

Dùng chanh, đường, mật ong: sử dụng 4 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, một ít nước sạch cho vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt và đổi sang màu vàng nâu.

Cách waxing lông tại nhà

Ưu điểm lớn nhất của cách waxing lông tại nhà chính là khi lông mọc lại sẽ mỏng và nhạt màu hơn so với việc cạo hay nhổ lông

Ưu điểm lớn nhất của cách waxing lông tại nhà chính là khi lông mọc lại sẽ mỏng và nhạt màu hơn so với việc cạo hay nhổ lông

Để waxing đạt hiệu quả cao nhất bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: tẩy da chết trước khi waxing để lỗ chân lông thông thoáng, tránh tình trạng viêm lỗ chân lông hay lông mọc ngược vào trong, quá trình waxing cũng dễ dàng hơn.

Bước 2: kiểm tra độ nóng của sáp không quá nóng hay quá nguội. Thoa đều sáp lên vùng da cần triệt lông, thoa theo chiều lông mọc.

Bước 3: đặt một miếng vải sạch lên trên, miết nhẹ cho vải dính vào sáp.

Bước 4: đợi khoảng 5 phút rồi giật nhanh miếng vải ngược chiều lông mọc.

Bước 5: thoa kem dưỡng ẩm.

Chú ý: Không waxing trên vùng da đang bị tổn thương hoặc đang mắc các bệnh về da. Sau khi waxing, không vận động mạnh bởi mồ hôi ra có thể gây bít lỗ chân lông, không tắm nước nóng. Khoảng cách waxing cho những lần tiếp theo tốt nhất là 3 – 5 tuần để lông mọc đủ độ dài.

Ưu điểm lớn nhất của cách waxing lông tại nhà chính là khi lông mọc lại sẽ mỏng và nhạt màu hơn so với việc cạo hay nhổ lông. Tuy nhiên bạn có thể bị đau rát trong quá trình thực hiện. Ngoài ra đây chỉ là phương pháp triệt lông tạm thời nên lông sẽ nhanh chóng mọc lại.

Laser Diode không chỉ khắc phục sợi lông mà còn phá hủy nguồn dinh dưỡng nuôi nang, ngăn chặn lông mọc lại hiệu quả

Laser Diode không chỉ loại bỏ sợi lông mà còn phá hủy nguồn dinh dưỡng nuôi nang, ngăn chặn lông mọc lại hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy rắc rối với việc phải triệt lông thường xuyên, bạn có thể lựa chọn giải pháp triệt lông bằng công nghệ Laser Diode của thẩm mỹ Thu Cúc Sài Gòn. Bằng việc sử dụng bước sóng 808nm, Laser Diode không chỉ loại bỏ sợi lông mà còn phá hủy nguồn dinh dưỡng nuôi nang, ngăn chặn lông mọc lại hiệu quả. Chỉ cần một liệu trình triệt lông từ 4 – 6 là bạn đã sở hữu làn da sạch mịn, tạm biệt nỗi lo “vi ô lông” mãi mãi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0904.434.888.