Tẩy lông tại nhà là phương pháp được rất nhiều người áp dụng vì đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Các bệnh thường gặp do tẩy lông không đúng cách dưới đây sẽ giống như một lời “nhắc nhở” khi bạn lựa chọn phương pháp tưởng chừng như an toàn này.

các bệnh thường gặp do tẩy lông không đúng cách

Tẩy lông tại nhà mang lại hiệu quả nhanh chóng

Các cách tẩy lông tại nhà được sử dụng phổ biến

  • Waxxing: Đây là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Công thức thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần thoa sáp lên da và dùng con dao có bơ để nhấn giấy bóng kính hay miếng vải vào đó, sau đó lột lên theo chiều ngược của các sợi lông.
  • Nhổ lông bằng nhíp: Cách này thường được sử dụng để tẩy lông vùng dưới cánh tay.
  • Kem tẩy lông: Đây là phương pháp mang lại hiệu quả rất nhanh, chỉ mất khoảng 5-7 phút là bạn đã sở hữu một làn da mịn màng, không còn lo lắng vì sự xuất hiện của vi ô lông nữa.
  • Thuốc tẩy lông: Hiện nay thuốc tẩy lông được bán phổ biến trên thị trường, chúng có khả năng tác động để lông chân tự rụng bớt và làm các sợi lông ngày càng thưa thớt.
  • Tẩy lông bằng các phương pháp tự nhiên: Bằng cách sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên bạn có thể “tự chế” công thức tẩy lông cho riêng mình. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả lâu dài thì bạn cần áp dụng các công thức ấy nhiều lần.
các bệnh thường gặp do tẩy lông không đúng cách

Đôi khi các phương pháp tự nhiên không những tẩy lông hiệu quả mà còn dưỡng da an toàn

Các bệnh thường gặp do tẩy lông không đúng cách

Việc sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng các phương pháp tẩy lông sẽ khiến làn da bị tổn thương, trong đó phải kể đến:

  • Đau rát: Dùng nhíp nhổ lông, dùng miếng dán tẩy lông,… sẽ tác động trực tiếp lên làn da, kéo căng sợi lông và khiến chúng đứt gãy. Từ đó sẽ mang đến cảm giác đau rát.
  • Lỗ chân lông thô ráp: Hầu hết các phương pháp tẩy lông tại nhà đều khiến lỗ chân lông to và thô ráp hơn.
  • Kích ứng, mẩn ngứa: Khi sử dụng sản phẩm kem triệt lông hoặc thuốc tẩy lông với những thành phần không phù hợp với làn da sẽ sinh ra hiện tượng mẩn đỏ, ngứa da… Chưa kể đến việc một vài nghiên cứu cho rằng trong kem tẩy lông có chứa thành phần gây ung thư.
  • Viêm lỗ chân lông: Khi tình trạng kích ứng mẩn ngứa kéo dài hoặc lỗ chân lông bị bít tắc, kèm theo việc lạm dụng thường xuyên các cách tẩy lông sẽ khiến làn da bị tổn thương. Đôi khi có tình trạng lông mọc ngược trở lại vào trong khiến vùng lỗ chân lông xuất hiện mụn nhọt. Tình trạng này chính là bước khởi đầu của hiện tượng viêm lỗ chân lông.
các bệnh thường gặp do tẩy lông không đúng cách

Tẩy lông không đúng cách ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe làn da

Phương pháp tẩy lông an toàn

Hiện nay tẩy lông bằng công nghệ Laser Diode là một trong những phương pháp tẩy lông an toàn và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Cơ chế tẩy lông của công nghệ Laser Diode: Kết hợp năng lượng ánh sáng Laser Diode cùng sóng RF (808nm) tác động vào sâu trong làn da (trong lớp trung bì) – nơi phát triển của sợi lông, từ đó vi ô lông được đánh bật . Không những vậy, công nghệ này còn có khả năng cắt đứt nguồn dinh dưỡng đi nuôi mầm nhú, ngăn chặn khả năng mọc lại của các sợi lông. Bởi vậy Laser Diode không những là công thức giúp tẩy lông hiệu quả, nhanh chóng mà còn duy trì làn da mịn màng trong thời gian dài.

Chưa hết, công nghệ này còn có khả năng xử lý các vết thâm sần trên làn da, giúp da mịn màng, sáng khỏe trông thấy.

các bệnh thường gặp do tẩy lông không đúng cách

Triệt lông công nghệ cao mang đến hiệu quả nhanh chóng và lâu dài

Thẩm mỹ Thu Cúc ứng dụng thành công công nghệ Laser Diode trong triệt lông và mang đến kết quả tối ưu cho hàng ngàn khách hàng. Với đội ngũ chuyên viên có kĩ thuật cao, cùng công nghệ hiện đại và chế độ chăm sóc tốt, Thu Cúc sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Khi tẩy lông tại nhà bạn cần ghi nhớ các bệnh thường gặp do tẩy lông không đúng cách để bảo vệ làn da và tránh những hậu quả không mong muốn và đừng quên bạn vẫn còn một phương pháp vô cùng an toàn, hiệu quả, bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào.

Nếu bạn còn băn khoăn về công nghệ triệt lông Laser Diode hãy gửi ngay câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Thẩm mỹ Thu Cúc, các chuyên viên sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.