Nhiều người cho rằng tẩy lông ở nhà là phương pháp đơn giản, an toàn, nhanh chóng, nhưng thực tế hơn 90 bạn gái mắc sai lầm này khi triệt lông chân tại nhà. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Không vệ sinh trước khi triệt lông chân

Các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh chân trước khi tẩy lông chân để làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn, chất nhờn trên da. Điều này sẽ giúp vi khuẩn không có cơ hội tấn công vào các nang lông gây ra hiện tượng viêm nhiễm lỗ chân lông, ảnh hưởng tới sức khỏe của làn da.

90 bạn gái mắc sai lầm này khi triệt lông chân tại nhà

Vệ sinh sạch sẽ là một cách để bảo vệ đôi chân của bạn

Nhiều bạn gái cho rằng làm sạch lông trước khi tẩy là không cần thiết. Nhưng thực tế nếu dùng dao cạo mà da chân khô thì rất dễ làm xước và viêm da.

Thường xuyên cạo lông chân

Sử dụng dao cạo để triệt lông chân có một “đặc tính” đó là các sợi lông mọc lại rất nhanh. Cạo lông thường xuyên sẽ khiến lỗ chân lông giãn rộng, kích thích sự phát triển của các nang lông bởi vậy mà lông phát triển nhanh, dày hơn trước. Chưa kể đến việc cạo lông nhiều sẽ khiến da bị mẩn đỏ, thô ráp và thiếu sức sống.

Các chuyên gia khuyên bạn nên cạo lông lần tiếp theo khi đủ dài để bảo vệ làn da.

90 bạn gái mắc sai lầm này khi triệt lông chân tại nhà

Cạo lông chân thường xuyên không phải giải pháp tối ưu

Trước khi triệt lông không dùng kem bôi trơn

Nhiều chị em bỏ qua bước này vì cho rằng nó không cần thiết. Nhưng nếu bạn bôi kem dưỡng ẩm khoảng 5 phút trước khi triệt lông sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ những sợi lông cứng đầu hơn, đồng thời hạn chế tổn thương làn da.

Triệt lông vào sáng sớm

Thông thường chị em hay có thói quen triệt lông trước khi ra ngoài, đặc biệt là sáng sớm. Nhưng điều này sẽ không tốt cho làn da, bởi môi trường bên ngoài sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào các lỗ chân lông (đã giãn nở trong quá trình triệt lông), điều này sẽ dễ gây tình trạng viêm da hoặc hiện tượng lông mọc ngược, bọc trong da.

90 bạn gái mắc sai lầm này khi triệt lông chân tại nhà

Thời điểm tẩy lông phù hợp nhất là buổi tối

Thời điểm phù hợp nhất để bạn tẩy lông là vào buổi tối, lúc này bạn được nghỉ ngơi và các sợi lông cũng sẽ có một đêm để phục hồi. Nhờ vậy làn da chân của bạn sẽ được bảo vệ, mịn màng và khỏe hơn rất nhiều.

Vừa tắm bằng nước ấm vừa triệt lông

Mặc dù vừa tắm, vừa triệt lông có thể rút ngắn được thời gian, lúc này bạn được thư giãn cơ thể, việc tẩy lông cũng trở nên dễ dàng hơn nhưng đây lại là mối “nguy hiểm” đối với làn da. Bởi nước nóng sẽ khiến các lỗ chân lông nở rộng và các sợi lông ngắn lại, hiệu quả triệt lông sẽ không , đồng thời các sợi lông mọc nhanh hơn.

Sử dụng wax để triệt lông chân

Triệt lông chân bằng wax cũng là một trong những phương pháp làm đẹp có khả năng khắc phục sợi lông. Nhưng sẽ có tới hơn 90 bạn gái mắc sai lầm này khi triệt lông tại nhà: Wax không đúng cách và lựa chọn mặt nạ wax phù hợp. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng dị ứng, mẩn đỏ và thậm chí là viêm lỗ chân lông.

90 bạn gái mắc sai lầm này khi triệt lông chân tại nhà

Wax lông là một trong những công thức triệt lông dễ gây dị ứng và viêm lỗ chân lông

Hơn 90 bạn gái mắc sai lầm này khi triệt lông chân tại nhà và bạn hãy ghi nhớ nó để hiệu quả triệt lông đạt được là cao nhất nhé.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo công nghệ triệt lông Laser Diode để loại bỏ lông chân lâu dài tại Thẩm mỹ Thu Cúc. Với đầy đủ các yếu tố như: trang thiết bị hiện đại, quy trình chuẩn Bộ Y tế, chuyên viên có trình độ cao, chăm sóc chuyên nghiệp,… Thu Cúc sẽ mang lại hiệu quả triệt lông cao nhất, bạn có thể sở hữu làn da mịn màng, tự nhiên và hoàn hảo.